Tiếp cận thông tin
Sinh hoạt tư tưởng

Một số kết quả hoạt động của Liên đoàn Lao động thành phố Pleiku trong năm 2018

Ngày đăng bài: 22/01/2019
Ngày 17/01/2019, Liên đoàn Lao động thành phố Pleiku tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 4 khóa IX (Mở rộng) để tổng kết công tác Công đoàn năm 2018 và triển khai chương trình công tác Công đoàn năm 2019.

Năm 2018, các cấp Công đoàn trên địa bàn thành phố đã tích cực tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, đoàn viên, CNVC-LĐ về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; Nghị quyết Đại hội Đảng, Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp, nhất là Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo, tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, gắn với vận động cán bộ, đoàn viên, CNVC-LĐ tích cực hưởng ứng tham gia cuộc thi viết “Gương người tốt, việc tốt, điển hình tiên tiến xuất sắc” tỉnh Gia Lai. Tổ chức nhiều hoạt động chăm lo lợi ích thiết thực cho đoàn viên và người lao động như đề nghị Liên đoàn Lao động tỉnh Gia Lai hỗ trợ quà tại Chương trình Tết sum vầy 2018 cho 120 CNLĐ và 18 cháu là con của CNVC-LĐ có hoàn cảnh khó khăn với số tiền: 69 triệu đồng, hỗ trợ 45 vé xe về Tết với số tiền 22,5 triệu đồng; riêng Liên đoàn Lao động thành phố tổ chức đi thăm tặng quà nhân dịp Tết cho 11 CNVC-LĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với số tiền 5,5 triệu đồng; thăm hỏi, động viên và tặng quà cho 07 CNVC-LĐ có hoàn cảnh khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo nhân “Tháng công nhân” năm 2018 với số tiền 3.5 triệu đồng; đề nghị Quỹ Xã hội Từ thiện Tấm Lòng Vàng hỗ trợ xây dựng nhà Mái ấm Công đoàn cho 01 đoàn viên thuộc Công đoàn cơ sở xã Chư Ă có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở với trị giá 50 triệu đồng.

tk-cong-doan-(1).jpg

Duy trì có hiệu quả các phong trào thể dục thể thao trong đoàn viên và người lao động: tổ chức thành công cuộc thi Báo tường chào mừng Đại hội IX Công đoàn thành phố Pleiku; tổ chức Hội thao CNVC-LĐ chào mừng thành công Đại hội IX Công đoàn thành phố; tổ chức Giải cầu lông CNVC-LĐ chào mừng thành công Đại hội X Công đoàn tỉnh Gia Lai, tiến tới Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XII, hưởng ứng các hoạt động chào mừng kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2018); tổ chức Giải Bóng chuyền nữ CNVC-LĐ Chào mừng Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XII, hướng tới kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam, 73 năm ngày thành lập Hội LHPN tỉnh Gia Lai và 73 năm ngày thành lập Công đoàn tỉnh Gia Lai.

Năm 2018, Liên đoàn Lao động thành phố thành lập mới 17 CĐCS, kết nạp 420 đoàn viên mới; Thực hiện thu kinh phí Công đoàn 2% đối với các doanh nghiệp chưa có tổ chức Công đoàn theo Nghị định 191 của Chính phủ được 11 doanh nghiệp theo phân cấp của Liên đoàn Lao động tỉnh với số tiền hơn 95 triệu đồng; thu tiền tiết kiệm 10% theo Nghị quyết 9c của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam với số tiền trên 359 triệu đồng. Ủy ban Kiểm tra Liên đoàn Lao động thành phố đã tiếp và tư vấn pháp luật cho 01 lao động; phối hợp với các cơ quan chức năng của thành phố giải quyết 01 đơn kiến nghị.
Viết Hải-LĐLĐ thành phố