Lớp tập huấn người có uy tín và già làng năm 2014

Ngày đăng bài: 27/08/2014
Trong 02 ngày (20 -21/8/2014), phòng Dân tộc thành phố Pleiku phối hợp với Trung tâm bồi dưỡng chính trị thành phố tổ chức khai giảng lớp tập huấn người có uy tín và già làng tại các làng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn thành phố pleiku năm 2014.

Tại lớp tập huấn, người có uy tín và  già làng được bồi dưỡng về các nội dung: Phát huy vai trò của người có uy tín và già làng trong đồng bào dân tộc thiểu số; Giải pháp phòng chống các thế lực thù địch lợi dụng vấn đề dân tộc, tôn giáo để chống phá cách mạng Việt Nam ở Tây Nguyên; Đại đoàn kết toàn dân tộc và Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam trong Nghị quyết Đại hội lần thứ XI của Đảng; Công tác tuyên truyền vận động quần chúng trong vùng dân tộc thiểu số.

Khóa tập huấn mang tính thiết thực giúp cho người uy tín và già làng nhận thức được quan điểm về chính sách Dân tộc của Đảng và Nhà nước; cố gắng thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được giao, trở thành cầu nối giữa Đảng, chính quyền với dân; tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động đồng bào dân tộc thiểu số chấp hành nghiêm chỉnh đường lối, chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước, tích cực lao động sản xuất, thay đổi nếp nghĩ, cách làm ổn định đời sống; bảo vệ, giữ gìn các giá trị truyền thống, từng bước xóa bỏ các tập tục lạc hậu, ngăn chặn sự thâm nhập của các tà đạo, mê tín dị đoan, đặc biệt là làm gương cho bà con dân làng chấp hành chính sách dân tộc và tôn giáo.
Hiền Chi