Khai mạc huấn luyện cụm thi đua số 3

Ngày đăng bài: 02/04/2014
Sáng ngày 01/4/2014, Cụm thi đua số 3 tổ chức khai mạc giáo dục chính trị, huấn luyện Quân sự năm 2014 tại phường Trà Bá- đơn vị làm cụm trưởng. Cụm thi đua số 3 gồm 5 phường: Trà Bá, Tháng Lợi, Chi Lăng, Hội Phú, Phù Đổng.

Công tác huấn luyện quân sự, giáo dục chính trị pháp luật đối với lực lượng dân quân tự vệ là nhiệm vụ quân sự hàng năm, đây là một nhiệm vụ chính trị hàng đầu, quan trọng đối với lực lượng quân sự địa phương, nhất là trong giai đoạn hiện nay, khi các thế lực thù địch vẫn ngày đêm tìm mọi cách chống phá nước ta bằng các âm mưu thủ đoạn “Diễn biến hòa bình, bạo loạn lật đổ” trên lĩnh vực kinh tế, chính trị, tôn giáo, dân tộc…

Để nâng cao bản lĩnh chính trị, hiểu biết pháp luật, nắm chắc kỹ chiến thuật, sử dụng thành thạo các loại vũ khí thông thường, biết hiệp đồng chiến đấu trong các hình thức chiến thuật, từ tổ đội đến trung đội nhằm bảo vệ vững chắc địa bàn đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong mọi tình huống.

Theo kế hoạch lực lượng dân quân sẽ được huấn luyện trong thời gian 10 ngày (Từ ngày 01/4-10/4/2014) cho 160 chiến sỹ dân quân. Thông qua đợt huấn luyện các chiến sỹ dân quân sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản về nhiệm vụ phát triển kinh tế kết hợp với quốc phòng an ninh trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Dân quân tự vệ làm tốt công tác vận động quần chúng, tham gia xây dựng cơ sở chính trị của địa phương.
Phát biểu tại buổi khai mạc huấn luyện đồng chí Võ Dương Hà- Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường, Trưởng ban chỉ đạo huấn luyện yêu cầu: Tổ giáo viên phải chuẩn bị tốt các kế hoạch, giáo án, bài giảng, thao trường bãi tập, các mô hình học cụ, trong công tác huấn luyện phải đảm bảo đúng nội dung, thời gian theo quy định, huấn luyện phải đạt phương châm” Cơ bản, thiết thực, vững chắc”. Huấn luyện đến đâu, hệ thống đến đó, nhằm làm cho học viên biết vận dụng các nội dung đã học vào thực tiễn nhiệm vụ được giao. Các đơn vị phải nghiêm túc chấp hành nội quy, quy chế lớp học, nội quy thao thường bãi tập, chấp hành nghiêm túc kỹ luật đơn vị, duy trì quân số đầy đủ, đảm bảo an toàn tuyệt đối trong thời gian tham gia huấn luyện và luôn nêu cao tinh thần tự giác rèn luyện, chấp hành sự phân công công tác của các cấp chỉ huy.

Nhằm phục vụ tốt cho đợt huấn luyện, tạo điều kiện cho lực lượng dân quân tham gia huấn luyện đảm bảo các yêu cầu đề ra. Hội LHPN phường đã cử lực lượng tham gia chuẩn bị công tác hậu cần cho đợt huấn luyện.

Thiện Châu