You have an old version of Adobe's Flash Player. Get the latest Flash player.

 

CHUYÊN MỤC

Giới thiệu chung
Tiếp cận thông tin
Cơ cấu tổ chức
Thông tin dự án
Hạng mục đầu tư
Thông tin đấu thầu, mua sắm công
Tài liệu về ngân sách
Quy hoạch - Kế hoạch
Công tác xây dựng Đảng bộ
Công tác phòng chống tham nhũng
Khen thưởng - kỷ luật
Báo cáo KT-XH
Công dân - Doanh nghiệp
Bộ thủ tục hành chính công
Thông tin cần biết
ISO 9001:2008
Sinh hoạt tư tưởng

 

Hội Nông dân xã Trà Đa tổng kết công tác Hội năm 2018

Ngày đăng bài: 07/12/2018
Ngày 05/12/2018, Hội Nông dân xã Trà Đa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2018 và triển khai nhiệm vụ công tác Hội năm 2019.


Trong năm 2018, Hội Nông dân xã Trà Đa đã nỗ lực cố gắng tổ chức các hoạt động công tác Hội và phong trào nông dân đạt được những kết quả cao.

tra-da1.jpg

Hội tập trung tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nhất là những chủ trương, chính sách liên quan đến “Nông nghiệp, nông dân, nông thôn”; tuyên truyền nghị quyết của Hội các cấp. Tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước như phong trào “Nông dân chung sức tham gia xây dựng nông thôn mới”, phong trào “nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững”. Qua kết quả bình xét, năm 2018 có 235 gia đình hội viên đạt danh hiệu sản xuất kinh doanh giỏi các cấp, trong đó cấp Trung ương 02, cấp tỉnh 05, cấp thành phố 28 và cấp xã là 200 hộ. Trong đó nổi lên một số hội viên điển hình tiêu biểu như: Ông Đoàn Khắc Châu, Đoàn Văn Quân (trồng hoa và rau); ông Nguyễn Văn Thiện, ông Lê Văn Vịnh (trồng cà phê, tiêu); ông Nguyễn Khắc Phố, ông Nguyễn Văn Thành (nuôi heo); ông Phạm Ngọc Bốn (nuôi vịt trời)... Công tác xây dựng củng cố tổ chức hội được chú trọng quan tâm, trong năm Hội đã phát triển được 24 hội viên mới nâng số hội viên toàn xã lên 471 hội viên.

Để góp phần giải quyết việc làm, phát triển kinh tế hộ gia đình, Hội đã phối hợp với Ngân hàng chính sách tỉnh Gia Lai  tạo điều kiện thuận lợi để nhân dân được vay nguồn vốn ưu đãi; vận động cán bộ, hội viên nông dân tham gia đóng góp xây dựng quỹ “Hỗ trợ nông dân”, quỹ “giúp nhau phát triển kinh tế”. Đến nay tổng số quỹ của Hội là 339.500.000 đồng đã triển khai cho 198 hội viên vay để đầu tư phát triển kinh tế. 6/6 chi hội đạt vững mạnh, Hội Nông dân xã được thành phố công nhận Hội đạt vững mạnh và được thành phố khen thưởng.

tra-da2-(1).jpg

Bên cạnh những kết quả đạt được, trong năm 2018 Hội Nông dân xã vẫn còn những tồn tại, hạn chế cần tập trung khắc phục như: Nội dung sinh hoạt chưa phong phú, công tác tuyên truyền có mặt còn hạn chế. Việc định hướng chuyển dịch cơ cấu cây trồng vật nuôi chưa thật sự hiệu quả.

Tại Hội nghị, Hội Nông dân xã Trà Đa đã khen thưởng, biểu dương cho 01 tập thể và 04 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ công tác Hội năm 2018./.
Trần Thị Làn
Trang chủ     |     Tin tức     |     Liên hệ     |     Mobile     |     Site map

Copyright © 2013 Bản quyền thuộc về UBND TP Pleiku
Chịu trách nhiệm chính: ...  
Địa chỉ: 81 Hùng Vương, phường Tây Sơn, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai - Điện thoại:0269.3830 155  - Fax: 0269. 3828 414 - Email: vpubpleiku@gmail.com
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 24/02/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông Gia Lai.
Phát triển bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Gia Lai