Tiếp cận thông tin
Sinh hoạt tư tưởng

Hội Liên hiện phụ nữ phường Diên Hồng tổng kết công tác năm 2018

Ngày đăng bài: 24/12/2018
Ngày 11/12/2018, Hội LHPN phường Diên Hồng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và các phong trào thi đua năm 2018. Về dự Hội nghị, có đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UBMTTQVN và các đoàn thể phường cùng đông đảo chị em hội viên phụ nữ thuộc các chi hội trên địa bàn phường.

Năm 2018, Hội LHPN phường Diên Hồng đã triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” và 3 nhiệm vụ trọng tâm gắn với các mục tiêu phát triển kinh tế văn hóa xã hội tại địa phương. Trong năm, Hội đã phát triển mới 70 hội viên, nâng tổng số hội viên toàn phường lên 2.035 hội viên. Các loại hình tổ nhóm tiết kiệm xoay vòng được duy trì thường xuyên, hiện nay Hội đang quản lý 61 nhóm tiết kiệm với 703 thành viên, tổng số tiền 335.000.000đồng được xem xét cho các hội viên vay, ngoài ra, Hội LHPN phường ủy thác tổng dư nợ trên 2.5 tỷ đồng từ Ngân hàng CSXH để giúp cho hội viên phụ nữ có nguồn vốn phát triển kinh tế gia đình. Thực hiện công tác chỉnh trang đô thị, Hội đã xây dựng tuyến đường tự quản tại 5 chi hội, vận động 350 lượt hội viên tham gia dọn dẹp vệ sinh các tuyến đường phụ nữ tự quản; xây dựng mô hình phân loại rác thải tại chi hội 3 và đang tiếp tục triển khai tại chi hội 6; phối hợp UBND giữ gìn trật tự đô thị, ngăn ngừa các hành vi lấn chiếm lòng, lề đường, hoặc cơi nới che khuất tầm nhìn; vận động chị em bỏ rác đúng giờ, đúng nơi quy định, hạn chế tình trạng vứt rác bừa bãi… Đồng thời vận động hội viên tích cực tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao; tuyên truyền, giáo dục phẩm chất đạo đức, ứng xử văn hóa trong cuộc sống hàng ngày và xây dựng gia đình, tổ dân phố văn hóa...

pn-dh-(1).jpg

Qua kết quả đánh giá xếp loại cuối năm, Hội LHPN phường giữ vững danh hiệu đơn vị vững mạnh, xuất sắc phong trào thi đua cấp Thành phố.

Phát biểu tại hội nghị bà Phan Thị Mai Thảo, Phó Bí thư Đảng ủy phường ghi nhận và biểu dương những kết quả Hội LHPN phường đã đạt được trong năm qua, đồng thời đề nghị Hội tiếp tục phát huy trong thời gian đến và nhân rộng các cá nhân, tập thể cũng như các mô hình điển hình trong thực hiện các phong trào, các cuộc vận động để xây dựng phát triển Hội ngày càng vững mạnh.

Nhân dịp này, Hội LHPN phường đã trao tặng giấy khen cho 2 tập thể, 8 cá nhân và biểu dương 6 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua và công tác Hội năm 2018./.

Thúy Mỹ
Phường Diên Hồng