Hội LHPN thành phố giám sát việc việc triển khai thực hiện Luật phòng, chống bạo lực gia đình

Ngày đăng bài: 25/04/2018
Ngày 19/4/2018 và sáng ngày 20/4/2018 đoàn giám sát Hội LHPN thành phố đã tổ chức giám sát việc triển khai thực hiện Luật phòng, chống bạo lực gia đình tại xã Diên Phú và phường Hội Thương.

tin-pn2-(1).jpg
Đoàn giám sát làm việc tại xã Diên Phú.

Qua giám sát cho thấy, tiến độ triển khai thực hiện Luật phòng, chống bạo lực gia đình tại địa phương đạt hiệu quả; 02 đơn vị được giám sát đã tực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động đến các tầng lớp nhân dân về việc thực hiện Luật với nhiều hình thức, nội dung phong phú và phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương; các Hội đoàn thể của 02 đơn vị đã xây dựng các mô hình, câu lạc bộ, “Địa chỉ tin cậy” tại cộng đồng và thường xuyên nâng cao chất lượng của công tác hòa giải tại các chi hội, tổ dân phố.

Bên cạnh những kết quả đạt được, thông qua giám sát cho thấy, công tác tuyên truyền còn chưa thường xuyên, chưa sâu rộng; phụ nữ bị bạo lực về tinh thần và thể xác nhưng vì sợ mất danh dự gia đình nên thường dấu giếm, coi là chuyện riêng không báo lên các cấp chính quyền nên việc nắm bắt các vụ việc bị bạo lực không kịp thời…

Sau khi giám sát, Hội LHPN thành phố nhận thấy còn một số tồn tại, hạn chế trong triển khai thực hiện Luật phòng, chống bạo lực gia đình tại địa phương nên đã có kiến nghị cụ thể với các ban, ngành.

Nguyễn Hồng - Hội LHPN thành phố