Hội Cựu TNXP phường Trà Bá tổ chức gặp mặt nhân kỷ niệm 64 năm ngày Truyền thống TNXP

Ngày đăng bài: 25/07/2014
Chiều ngày 23/7/2014, tại Hội trường HĐND&UBND phường Trà Bá, Hội Cựu Thanh niên xung phong tổ chức gặp mặt kỷ niệm 64 năm ngày truyền thống lực lượng Thanh niên xung phong (TNXP) Việt Nam (15/7/1950-15/7/2014).

Các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống hào hùng 64 năm xây dựng và trưởng thành của lực lượng TNXP Việt Nam cũng như những đóng góp to lớn của các cựu TNXP Thành phố Pleiku nói chúng và phường Trà Bá nói riêng trong 2 cuộc kháng chiến giành độc lập dân tộc và công cuộc xây dựng phát triển đất nước hiện nay.

Trong những năm qua, Hội Cựu TNXP phường đã luôn ý thức được vai trò, trách nhiệm của mình để hoàn thành tốt các nhiệm vụ đề ra. Hầu hết các chi Hội đều vận động hội viên hăng hái tham gia thực hiện cuộc vận động “ Cựu Thanh niên xung phong nêu gương sáng làm theo lời dạy và tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Hội viên tích cực tham gia phong trào “vì nghĩa tình đồng đội”, quyên góp giúp đỡ hội viên nghèo, tặng quà, chúc thọ, thăm hỏi lúc ốm đau, tặng sổ tiết kiệm, giúp nhau phát triển kinh tế. Đặc biệt, trong việc triển khai thực hiện Nghị quyết 05-NQ-TU của BCH Đảng bộ Thành phố pleiku hội viên đã tự nguyện đóng góp tiền, ngày công lao động và hiến đất, dỡ bỏ hàng rào… để mở rộng đường giao thông, Bên cạnh đó Hội cũng đã làm tốt vai trò nhân chứng lịch sử giúp các ngành, các cấp giải quyết chính sách còn tồn đọng đối với TNXP, gương mẫu hưởng ứng các phong trào do cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể từ huyện đến cơ sở phát động; tăng cường đoàn kết chia sẻ giúp nhau vượt qua khó khăn, góp phần xây dựng quê hương giàu đẹp.
                            Thiện Châu