Hội CCB phường Hội Phú tổng kết công tác hội và phong trào thi đua năm 2018

Ngày đăng bài: 27/11/2018
Ngày 16/11/2018, Hội Cựu chiến binh phường Hội Phú tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hội và phong trào thi đua năm 2018, phương hướng nhiệm vụ và phong trào thi đua năm 2019.

Trong năm qua, Hội đã phát triển được 4 hội viên mới nâng tổng số Hội viên hiện có lên 60 hội viên sinh hoạt tại 6 chi hội tổ dân phố, cán bộ hội viên luôn có bản lĩnh chính trị tư tưởng vững vàng, có phẩm chất đạo đức trong sáng, tin tưởng tuyệt đối vào đường lối lãnh đạo của Đảng giữ vững bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” tạo uy tín được Đảng, Chính quyền và nhân dân tin tưởng. Lấy nhiệm vụ động viên cán bộ, hội viên tích cực tham gia xây dựng và bảo vệ Đảng, Chính quyền, bảo vệ chế độ XHCN, giữ vững ANCT, TTATXH trên địa bàn phường, thực hiện tốt việc học tập, quán triệt các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng, học tập các chuyên đề về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là nhiệm vụ trọng tâm và thường xuyên trong phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”.

ccb-hp1.jpg

Phát huy phong trào giúp nhau làm kinh tế nâng cao đời sống, Hội đã tập trung phát triển quỹ Hội đẩy mạnh các hoạt động tình nghĩa, tổng số quỹ Hội cho đến nay có 80 triệu, bình quân gần 1.500.000đồng /1 hội viên. Ngoài quỹ chi hội quản lý, số quỹ do hội quản lý đã giải quyết cho 6 hội viên vay nhằm phát triển kinh tế gia đình, nâng cao đời sống và thăm hỏi hội viên, thân nhân hội viên khi đau, ốm hoặc qua đời.

Hội luôn chủ động tham gia tích cực và đóng góp có hiệu quả trong các phong trào do Mặt trận phát động như: “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Ông bà cha mẹ mẫu mực, con cháu hiếu thảo”, phong trào thi đua  “Cán bộ dân vận khéo”, và phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc, phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội” được gắn với phong trào hội phát động “Cựu chiến binh gương mẫu, gia đình hội Cựu chiến binh văn hóa”… 60/60 gia đình hội viên đạt gia đình văn hóa, tỷ lệ 100%. Cuối năm 2018, có 6/6 chi hội đạt trong sạch vững mạnh đạt tỷ lệ 100%.

Trong năm Hội cũng đã phối hợp tổ chức tốt công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ ở các trường học được 06 buổi, có trên 3.000 lượt em tham dự và phối hợp với Đoàn phường tổ chức thắp nến tri ân ở đền tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ phường Hội Phú 01 buổi có trên 400 đoàn viên thanh niên và hội viên cựu chiến binh tham dự nhân ngày 27/7 ngày thương binh, liệt sỹ.… khơi dậy lòng tự hào dân tộc và làm động lực cho thế hệ trẻ ra sức phấn đấu thi đua dạy tốt, học tốt. Qua các buổi nói chuyện CCB chủ động soạn thảo nội dung phù hợp với từng lứa tuổi, giúp cho các cháu dễ hiểu, nhớ lâu, gần gũi với các chú bộ đội được các thầy cô và phụ huynh đánh giá cao về cách giáo dục của các bác CCB, công nhận đây là lớp học ngoại khóa mang tính nhân văn hiệu quả cao.

ccb-hp-2.jpg

Phát huy những kết quả đạt được. Năm 2019 Hội Cựu chiến binh phường tiếp tục vận động các thế hệ Cựu chiến binh đoàn kết phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” “trung thành - đoàn kết - gương mẫu - đổi mới” tích cực tham gia xây dựng,  bảo vệ Đảng, bảo vệ chế độ XHCN, bảo vệ nhân dân, nâng cao tinh thần tự lực, tự cường giúp nhau vươn lên làm giàu hợp pháp. Tập hợp khối đại đoàn kết toàn dân xây dựng Hội trong sạch vững mạnh cả về chính trị, tư tưởng và tổ chức. Đổi mới nâng cao chất lượng nội dung, phương pháp và hiệu quả hoạt động, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của Cựu chiến binh.

Kết thúc Hội nghị, đồng chí Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường đã trao tặng giấy khen cho 02 tập thể và 03 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào thi đua Cựu chiến binh gương mẫu năm 2018.

Tin, ảnh: Minh Hải