Hội Đông y thành phố Pleiku tổ chức đại hội lần thứ VI nhiệm kỳ 2017 - 2022

Ngày đăng bài: 07/01/2018
Ngày 04/01/2018, Hội Đông y thành phố Pleiku đã tổ chức Đại hội lần thứ VI (nhiệm kỳ 2017 – 2022).

Nhiệm kỳ qua, Hội Đông y thành phố Pleiku luôn củng cố về tổ chức, duy trì hoạt động, vận động hội viên thực hiện tốt các quy định của Nhà nước trong hành nghề y dược, nâng cao y đức. Các phòng chẩn trị y học cổ truyền, kết hợp Đông Tây Y trong khám chữa bệnh, coi trọng phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc, góp phần chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. 5 năm qua, hội viên của hội Đông y Thành phố đã khám và điều trị bệnh cho 93.483 lượt người,  kê đơn 85.497 lươt, sử dụng trên 185.000 thang thuốc y học cổ truyền, số bệnh nhân được chữa bệnh bằng phương pháp châm cứu và các phương pháp không dùng thuốc là 12.569 lượt người. Bên cạnh đó, phòng chẩn trị của các lương y còn khám chữa bệnh miễn phí cho 10.251 lượt người, số tiền trị giá 565 triệu đồng.

(Ảnh: Bá Bính)

Đại hội đã thảo luận đề ra phương hướng nhiệm vụ công tác hội nhiệm kỳ tới đó là: Hội Đông y thành phố tăng cường công tác tuyên truyền vận động hội viên thường xuyên học tập, quán triệt và chấp hành tốt chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước. Điều lệ hội, quy chế chuyên môn, nâng cao đạo đức nghề nghiệp cho cán bộ, hội viên. Xây dựng khối đoàn kết thống nhất trong đội ngũ cán bộ hội viên, thực hiện đúng tôn chỉ mục đích của Hội, tương trợ giúp đỡ lẫn nhau để cùng nhau phát triển. Tiếp tục củng cố tổ chức, phát triển hội viên, nâng cao hiệu quả hoạt động công tác chuyên môn khám chữa bệnh cho người dân, góp phần xây dựng ngành Y học cổ truyền ngày càng phát triển.

(Ảnh: Bá Bính)

Đại hội cũng đã bầu Ban chấp hành Hội Đông y thành phố Pleiku khóa VI nhiệm kỳ 2017 – 2022 gồm 11 thành viên, Lương Y Phạm Hải Đăng tiếp tục giữ chức vụ Chủ tịch Hội Đông Y thành phố./.
Thanh Truyền