Tiếp cận thông tin
Tài liệu về ngân sách
Khen thưởng - kỷ luật
Sinh hoạt tư tưởng

Cụm thi đua số 2 tập huấn trang bị kiến thức khởi nghiệp và chuyển giao công nghệ

Ngày đăng bài: 04/04/2019
Ngày 30/3/2019, Cụm thi đua số 2 thuộc Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam thành phố Pleiku tổ chức lớp tập huấn trang bị kiến thức khởi nghiệp, chuyển giao khoa học công nghệ học tập mô hình thanh niên làm mô hình kinh tế giỏi và diễn đàn sáng tạo năm 2019.

tin-tn-(2).jpg
(Ảnh: Minh Đại)

Tại buổi tập huấn hơn 40 đoàn viên thanh niên thuộc cụm thi đua số 2 đã được chị Trần Thị Bé thuộc công ty TNHH MTV Trần Lâm Gia Phát chia sẻ và giải đáp những câu hỏi của thanh niên về quá trình khởi nghiệp thường gặp phải những vấn đề thắc mắc chung, như: Nên học cái gì? Nên đi theo hướng nào? Những vấn đề nào cần phải giải quyết? Liệu lựa chọn này có đi tới thành công không? Ngoài ra chị cũng đã chia sẻ về bí quyết thành công của mình khi bắt đầu và thực hiện những ý tưởng khởi nghiệp đối với mô hình làm xúc xích sạch và sẵn sàng chuyển giao công nghệ cho những thanh niên có hứng thú với mô hình này.

Trong thực tiễn, có rất nhiều bạn muốn khởi nghiệp với nhiều lý do khác nhau, nhưng điểm chung là đều có khát vọng được thử sức trong kinh doanh, được khẳng định mình trên bước đường khởi nghiệp, có một số bạn may mắn có sự hỗ trợ đắc lực từ người thân, bạn bè; song, cũng có một số bạn trẻ xuất phát điểm chỉ là ý chí hoặc niềm đam mê, kiên trì mà đi đến thành công. Để khởi nghiệp thành công, mỗi cá nhân phải đánh giá rõ được đâu là điểm mạnh, điểm yếu của mình để trên cơ sở đó, phát huy thế mạnh, khắc phục điểm yếu, tìm ra “bí quyết” thành công trên bước đường khởi nghiệp đầy khó khăn, thử thách.
Tường Vân