Cán bộ, hội viên phụ nữ thành phố tham gia triển lãm “Hai chị em – Hai trận tuyến”

Ngày đăng bài: 23/05/2018
Chiều ngày 18/5/2018, gần 30 chị là cán bộ Hội phụ nữ thành phố và 23 xã, phường tham gia triển lãm “Hai chị em – Hai trận tuyến” do Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Bảo tàng tỉnh Gia Lai tổ chức.

Tại buổi triển lãm, chị em phụ nữ được xem qua hơn 120 hình ảnh, tư liệu, bảng trích trên 32 pano làm bằng chất liệu foam có kích thước 1.2m x 80cm, tái hiện lại cuộc sống chiến đấu, lao động của người phụ nữ trong chiến tranh qua ký ức của các nhân chứng lịch sử, công bố những bức thư xúc động trong thời chiến.

Triển lãm được chia làm 2 phần. Phần 1: “Tiền tuyến miền Nam – Đội quân tóc dài” gồm các nội dung chính: Bến tre quật khởi; cuộc đấu tranh giữ đất giữ làng với phương châm “ Một tấc đất không đi, một ly không rời; tìm đường về cho những đứa con lạc lối; xuống đường vì hòa bình, bảo vệ chủ quyền, đòi dân sinh dân chủ; trên mặt trận chống quân thù. Phần 2: “Hậu phương miền Bắc – Phong trào Ba đảm đang”, gồm các nội dung chính: Đảm đang gia đình; đảm đang sản xuất, công tác; đảm đang chiến đấu, phục vụ chiến đấu.

tin-pn-(1).jpg

Qua các hình ảnh trưng bày tại triển lãm, chị em có thể cảm nhận được những khoảnh khắc vui, buồn, sự mất mát, hy sinh, sự dũng cảm, kiên cường của những cô gái tuổi thanh niên đến những bà mẹ tóc bạc ở hai miền đất nước trong kháng chiến chống Mỹ. Họ đóng vai trò quan trọng trong việc chăm sóc cha mẹ, lo việc đồng áng, thậm chí sẵn sàng tham gia chiến đấu, động viên người chồng, người thân của mình ra mặt trận.

Triển lãm “Hai chị em – Hai trận tuyến” là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng, là dịp để cán bộ, hội viên phụ nữ thành phố được hiểu rõ hơn về những đóng góp của những người Phụ nữ Việt Nam ở hai miền Nam – Bắc trong thời chiến./.

Manatha – Hội LHPN thành phố