BHXH thành phố Pleiku tổ chức tập huấn triển khai công tác cấp mã số BHXH và kê khai giao dịch điện tử trong lĩnh vực BHXH, BHYT, BHTN

Ngày đăng bài: 18/09/2017
Ngày 15/9/2017, BHXH thành phố Pleiku đã tổ chức tập huấn, triển khai công tác cấp mã số BHXH và kê khai giao dịch điện tử trong lĩnh vực BHXH, BHYT, BHTN cho hơn 400 học viên là đơn vị sử dụng lao động, UBND các xã, phường và cơ quan quản lý đối tượng tham gia bảo hiểm trên địa bàn.

(Ảnh: Bá Bính)

Tại lớp tập huấn, các học viên được hướng dẫn những nội chính như: BHXH thành phố hướng dẫn việc tra mã số BHXH, công tác kê khai các biểu mẫu bổ sung thông tin để cấp mã số BHXH; Công ty Viễn thông VNPT hướng dẫn kê khai giao dịch điện tử trong lĩnh vực BHXH, BHYT, BHTN; Bưu điện thành phố hướng dẫn việc chuyển, nhận hồ sơ tham gia BHXH, BHYT.  Với mục đích nhằm nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân để đưa ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý BHXH. Lớp tập huấn có ý nghĩa quan trọng trong việc hoàn thiện cơ sở dữ liệu tham gia gia đóng, hưởng chế độ cho người tham gia khi giảỉ quyết chế độ BHXH và khám chữa bệnh BHYT.

Ngoài ra, các học viên cũng đã dành thời gian trao đổi, giải đáp những vướng mắc trong việc tra mã số BHXH, công tác kê khai các biểu mẫu bổ sung thông tin để cấp mã số BHXH đang triển khai triển khai tại các đơn vị./.

Thanh Truyền