Đảng bộ Công an thành phố Pleiku học tập và làm theo lời Bác

Ngày đăng bài: 27/07/2018
Triển khai Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ chính trị khóa XII về “đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Đảng bộ Công an thành phố Pleiku đã cụ thể hóa bằng nhiều hành động thiết thức gắn với phong trào Công an thành phố thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy, xây dựng hình ảnh người chiến sĩ công an nhân dân vì nước quên thân vì nhân dân phục vụ.

Đảng bộ Công an thành phố Pleiku có 203 đảng viên sinh hoạt ở 13 chi bộ. Bám sát nhiệm vụ, mỗi chi bộ chủ động xây dựng chương trình hành động và kế hoạch thực hiện sát đúng điều kiện công tác, với nhiều biện pháp và cách làm hiệu quả, đồng thời, thường xuyên theo dõi, kiểm tra, giám sát chất lượng việc thực hiện Chỉ thị của cán bộ, đảng viên. Định kỳ hàng tháng, trong cuộc họp Ban chấp hành, báo cáo kết quả thực hiện Chỉ thị 05 của các chi bộ. Bên cạnh đó, Đảng bộ Công an thành phố đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, như tổ chức hội thi kể chuyện về Bác, tổ chức liên hoan văn nghệ nhân dịp sinh nhật Bác, các giải thể thao lồng ghép tuyên truyền về cuộc đời, tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh đến cán bộ chiến sỹ. Từ năm 2017, Đảng bộ triển khai mô hình sinh hoạt chính trị  “Mỗi câu chuyện – một bài học”, mỗi tuần, chỉ huy các đơn vị lại triển khai 01 câu chuyện, cách làm này tác động tích cực đến tư tưởng, tình cảm vì những câu chuyện về Bác luôn xúc tích, thuyết phục, dễ đi vào lòng người, gần gũi với thực tiễn công tác rèn luyện của cán bộ chiến sĩ.

conga-n-1.jpg

Đảng bộ Công an thành phố chú trọng nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, lấy sinh hoạt chuyên đề làm giải pháp giáo dục chính trị tư tưởng hiệu quả, đẩy mạnh tự phê bình và phê bình trong công tác, sinh hoạt. Qua đó, chất lượng sinh hoạt chi bộ được nâng cao về cả hình thức lẫn nội dung, phát huy tính tự giác, ý thức trách nhiệm của đảng viên, cán bộ chiến sỹ trong việc “làm theo” gương Bác, góp phần đảm bảo tính lãnh đạo, tính giáo dục và tính chiến đấu của đảng. trao đổi về triển khai chỉ thị 05 của bộ chính trị tại chi bộ mình, Thiếu tá Mai thế Vinh - Bí thư chi bộ Tổng hợp - Công an TP.Pleiku cho biết: “Trong thời gian qua chi bộ đã thực hiện tốt các kế hoạch cũng như chỉ đạo của Đảng ủy, lãnh đạo Công an thành phố. Việc thực hiện Chỉ thị 05 được chi bộ gắn với các cuộc vận động trong ngành như phong trào thi đua vì an ninh tổ quốc hàng năm, cuộc vận động xây dựng phong cách người công an nhân dân bản lĩnh nhân văn vì nhân dân phục vụ. Trong hai năm, qua thực hiện Chỉ thị, cán bộ, đảng viên trong chi bộ bản lĩnh chính trị được nâng cao, ý thức tự giác trong học tập cũng như sinh hoạt công tác được nâng lên rất nhiều, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và tạo không khí thi đua hăng hái trong cán bộ, đảng viên”.

Qua hơn 2 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, mỗi cán bộ chiến sỹ Công an thành phố đã có sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tu dưỡng, rèn luyện đạo đức lối sống, ra sức học tập, nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ về mọi mặt,chấp hành nghiêm túc kỷ cương, kỷ luật, nêu cao tinh thần trách nhiệm, tận tụy với công việc, hết lòng, hết sức phục vụ nhân dân, xây dựng hình ảnh đẹp về  người chiến sỹ công an nhân dân “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”. Qua đó chất lượng hiệu quả công việc được nâng lên rõ rệt. ....Từ năm 2017 đến nay, Đảng bộ Công an thành phố đã xây dựng được 3 tập thể, 77 cá nhân điển hình tiên tiến làm theo Bác, có 98 lượt tập thể và 198 lượt cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo An ninh trật tự và xây dựng lực lượng được các cấp, các ngành khen thưởng. Đảng bộ công an thành phố nhiều năm liền đạt trong sạch vững mạnh. Thượng tá Lưu Đình Cảnh - Phó Trưởng Công an TP.Pleiku cho biết: “Trong thời gian tới, Công an thành phố tiếp tục triển khai nghiêm túc Chỉ thị 05 của Bộ chính trị gắn với thực hiện nghị quyết Trung ương 4 (khóa 12) và cuộc vận động xây dựng phong cách người chiến sĩ công an bản lĩnh nhân văn vì nhân dân phục vụ với những việc làm cụ thể thiết thực hiệu quả. Coi đây là nhiệm vụ trọng tâm để xây dựng đơn vị trong sạch vững mạnh. Chúng tôi tiếp tục tăng cường vai trò của cấp ủy, người đứng đầu trong chỉ đạo kiểm tra, siết chặt lỷ luật kỷ cương chủ động phòng ngừa xử lý kịp thời nghiêm minh cán bộ vi phạm, chỉ đạo các chi bộ trực thuộc, các chi bộ công an xã, phường sinh hoạt chuyên đề nhận diện suy thoái về chính trị, tư tưởng, đạo đức lối sống, về tự diễn biến tự chuyển hóa trên tinh thần tự soi, tự sửa của từng cán bộ đảng viên và có biện pháp và thời gian cụ thể để khắc phục hạn chế thiếu sót”.

cong-an-2.jpg

Phát huy những thành tích đạt được, Công an thành phố Pleiku sẽ tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, quyết tâm hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, góp phần giữ gìn ổn định về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo tiền đề vững chắc xây dựng thành phố Pleiku ngày càng giàu mạnh./.

Thy Huấn