Thường trực Thành uỷ Pleiku làm việc với Đảng uỷ xã Biển Hồ

Ngày đăng bài: 24/03/2014
Chiều 18/03/2014, đồng chí Võ Ngọc Thành - UVTV Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ Pleiku đã có buổi làm việc với Đảng uỷ xã Biển Hồ. Tham gia buổi làm việc có đồng chí Lãnh đạo UBND thành phố; đồng chí Uỷ viên Thường vụ phụ trách địa bàn; Lãnh đạo một số cơ quan của thành phố.

Tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư Thành uỷ Pleiku đã đánh giá cao sự phấn đấu, nỗ lực của cấp ủy, chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể chính trị của xã Biển Hồ. Đến thời điểm hiện tại, Đảng bộ đã cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ IX, (nhiệm kỳ 2010-2015) đề ra. Đồng thời đề nghị Cấp ủy, Chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể chính trị của xã tập trung định hướng nhân dân chuyển đổi lao động nông nghiệp thuần nông sang các ngành công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp, thương mại - dịch vụ trên cơ sở phát huy các lợi thế của xã nhằm phát triển nhanh hơn. Triển khai tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh ở đàn gia súc, gia cầm và kịp thời báo cáo các ngành chức năng của thành phố để xử lý. Quan tâm công tác phòng, chống cháy nổ trên địa bàn. Quản lý chặt chẽ quy hoạch khu Lâm viên Biển Hồ va quy hoạch xã; xử lý tốt các tranh chấp liên quan đến đất đai, không để xảy ra điểm nóng. Tăng cường công tác vệ sinh, môi trường toàn xã, nhất là khu vực Lâm viên Biển Hồ. Xây dựng kế hoạch, chương trình thật cụ thể để tiếp tục củng cố, nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt về xây dựng Nông thôn mới.

Tiếp tục chỉ đạo nâng cao chất lượng giáo dục; tăng cường công tác đảm bảo an ninh học đường. Vận dụng có hiệu quả các nguồn lực và kêu gọi sự tham gia cộng đồng xã hội, các nhà doanh nghiệp, các nhà hảo tâm cùng tham gia xoá nghèo, không để tái nghèo; ưu tiên xoá nghèo thuộc diện là hộ đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn. Chú trọng công tác bám nắm địa bàn; phối hợp chặt chẽ giữa các lực lượng trong quản lý các đối tượng có liên quan theo Kế hoạch 76-KH/TU của Ban Thường vụ Thành ủy. Làm tốt công tác quản lý Nhà nước về tôn giáo. Nâng cao chất lượng công tác giáo dục chính trị tư tưởng trong Đảng bộ. Tích cực đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gắn với tiếp tục thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 4 (khoá XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”. Tập trung rà soát, bổ sung quy hoạch cán bộ; xây dựng nguồn cán bộ kế cận; chuẩn bị nhân sự cho Đại hội Đảng các cấp. Tăng cường phát triển đảng viên, nhất là đảng viên trong lực lượng dân quân và đảng viên ở các làng đồng bào dân tộc thiểu số. Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ và phân công cấp uỷ viên dự sinh hoạt tại chi bộ. Xây dựng kế hoạch cụ thể để triển khai Nghị quyết số 05-NQ/TU, ngày 21/8/2006 của Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố (khóa IX) về “Xây dựng thôn, làng, tổ dân phố vững mạnh toàn diện”. Tập trung củng cố, xây dựng bộ máy chính quyền hoạt động có hiệu quả. Chú trọng công tác cải cách hành chính; nêu cao tinh thần, trách nhiệm phục vụ nhân dân; đảm bảo giờ giấc làm việc của cán bộ, công chức. Mặt trận và các đoàn thể tập trung hướng về cơ sở, tập hợp quần chúng nhân dân tham gia tích cực các phong trào, hoạt động ở địa phương.

Công Huân