Ngày đăng bài: 17/09/2014
Ngày 16/9/2014, Thành ủy Pleiku tổ chức Hội nghị quán triệt và triển khai thực hiện Chỉ thị số 36-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XI) về “Đại hội đảng bộ các cấp tiến tới đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng”. Tham dự Hội nghị có đồng chí Châu Ngọc Tuấn - UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Pleiku; Các đồng chí Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố (khoá X); Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND, Thường trực UBMT TQVN thành phố; Trưởng các cơ quan, ban, ngành và các đoàn thể thành phố; Các đồng chí Uỷ viên Uỷ Ban kiểm tra Thành ủy (khoá X); Phó các cơ quan chuyên trách tham mưu, giúp việc Thành ủy và Trung tâm Bồi dưỡng chính trị thành phố; Các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư các tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc Thành ủy; Chủ tịch HĐND, UBND các xã, phường.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe quán triệt Chỉ thị số 36-CT/TW và Kế hoạch số 128-KH/TU ngày 29/8/2014 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Gia Lai về thực hiện Chỉ thị số 36-CT/TW ngày 30/5/2014 của Bộ Chính trị về “Đại hội đảng bộ các cấp tiến tới đại hội đảng bộ tỉnh lần thứ XV và đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng”; Triển khai Kế hoạch của Ban Thường vụ Thành ủy về thực hiện Chỉ thị số 36-CT/TW ngày 30/5/2014 của Bộ Chính trị về “Đại hội đảng bộ các cấp tiến tới đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng” và Hướng dẫn một số vấn đề về công tác nhân sự đại hội các tổ chức cơ sở Đảng. Đồng thời, các đại biểu còn được trao đổi viết báo cáo chính trị, báo cáo kiểm điểm của cấp ủy trình đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2015 - 2020 và phương pháp tổng hợp ý kiến tham gia vào dự thảo các văn kiện trình Đại hội của cấp ủy cấp trên; trao đổi về việc lập hồ sơ và nộp lưu hồ sơ đại hội đại biểu đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2015 - 2020 vào kho lưu trữ và các quy định của Đảng, Nhà nước về quản lý tài liệu lưu trữ của Đảng; trao đổi về kinh phí phục vụ đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Phan Ngọc Anh - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố yêu cầu cấp ủy các cấp khẩn trương xây dựng dự thảo văn kiện đại hội, lưu ý khi xây dựng báo cáo chính trị phải xác định được chủ đề của đại hội và bảo đảm bao gồm 4 thành tố cơ bản là: Đảng lãnh đạo - Đoàn kết dân tộc - Đổi mới - Mục tiêu. Đồng thời, tiến hành rà soát nhân sự, quy hoạch nhân sự để bảo đảm đúng tỷ lệ, cơ cấu, độ tuổi và bảo đảm việc bố trí cán bộ cho hợp lý theo quy định của Trung ương.
Thanh Sáng - Văn phòng Thành ủy Pleiku