You have an old version of Adobe's Flash Player. Get the latest Flash player.

 

CHUYÊN MỤC

Giới thiệu chung
Cơ cấu tổ chức
Dự án đầu tư
Thông tin đấu thầu, mua sắm công
Quy hoạch - Kế hoạch
Công tác xây dựng Đảng bộ
Công tác phòng chống tham nhũng
Khen thưởng - kỷ luật
Báo cáo KT-XH
Công dân - Doanh nghiệp
Bộ thủ tục hành chính công
Thông tin cần biết
ISO 9001:2008
Văn bản khác
Sinh hoạt tư tưởng

 

Thành ủy Pleiku sơ kết 05 năm công tác kết nghĩa

Ngày đăng bài: 04/02/2018
Sáng ngày 01/02/2018, Thành ủy Pleiku tổ chức sơ kết 5 năm thực hiện Đề án số 01-ĐA/TU về “công tác kết nghĩa với các làng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn thành phố Pleiku” và phân công các cơ quan, ban, ngành, Mặt trận, các đoàn thể chính trị - xã hội và các phường kết nghĩa với các làng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) trên địa bàn thành phố.


Trong 5 năm qua, đã phối hợp đề xuất với cấp ủy, chính quyền địa phương xử lý, giải quyết những vấn đề phát sinh, phức tạp ở cơ sở, những mâu thuẫn, tranh chấp trong nhân dân; vận động nhân dân tham gia phong trào thi đua yêu nước, tích cực hưởng ứng thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, gắn với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong đồng bào DTTS để từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững”… Bằng nhiều hình thức, các đơn vị được phân công kết nghĩa với các làng đồng bào DTTS đã chú trọng hỗ trợ, giúp đỡ các hộ gia đình chính sách, các hộ nghèo, khó khăn phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo, tặng quà cho thanh niên lên đường nhập ngũ, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, thực hiện tốt công tác an sinh xã hội…bằng tiền và hiện vật với tổng giá trị hơn 02 tỷ đồng; trong năm 2017, các phường đã tích cực vận động hỗ trợ các xã xây dựng nông thôn mới (xã Gào, Ia Kênh, Chư Ă, hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết, mua bảo hiểm y tế với số tiền 428.552.00 đồng). Ngoài ra, xã An Phú đã vận động nhân dân làng Bông Fun đóng góp được 62.500.000 đồng/154.000.000 đồng và 50 ngày công lao động để làm mới 200m đường làng. Công an thành phố đã phân công 09 đội nghiệp vụ và công an 14 phường kết nghĩa với 36 làng đồng bào DTTS, đã tổ chức 157 lần thăm hỏi và tặng 3.427 suất quà, trị giá 131.755.000 đồng.

Đ/c Phan Ngọc Anh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy trao thưởng cho đại diện các tập thể.

Đối với các xã, phường có các làng đồng bào DTTS được phân công tự đảm nhiệm như (xã Gào, phường Yên Đỗ, Hoa Lư, Đống Đa, Yên Thế, Chi Lăng) đã phân công các tổ chức đoàn thể, các tổ dân phố ở địa bàn có điều kiện kết nghĩa với làng, đã vận động hỗ trợ, giúp đỡ, thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình chính sách, gia đình khó khăn, gia đình nghèo và tặng sách vở cho các cháu học sinh vào đầu năm học mới, vào các dịp lễ, tết, tặng quà cho thanh niên lên đường nhập ngũ… 497.500.00 đồng, hỗ trợ 12 con bò giống trị giá 156 triệu đồng (từ nguồn quỹ vì người nghèo và vận động từ nhiều nguồn), 1.435 kg gạo. Ngoài ra, một số cơ quan, phường kết nghĩa đã thường xuyên vận động, kêu gọi từ nhiều nguồn của các tập thể, doanh nghiệp hỗ trợ quà tết cho nhân dân các làng với tổng giá trị hơn 550 triệu đồng...

Đ/c Y Khum, Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban dân vận trao thưởng cho đại diện các tập thể.

Tại Hội nghị, UBND thành phố Pleiku đã tặng giấy khen cho 20 tập thể đã có thành tích xuất sắc trong 5 năm triển khai thực hiện Đề án số 01-ĐA/TU về “công tác kết nghĩa với các làng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn thành phố Pleiku”.

Tin, ảnh: Sỹ Nhân
Trang chủ     |     Tin tức     |     Liên hệ     |     Mobile     |     Site map

Copyright © 2013 Bản quyền thuộc về UBND TP Pleiku
Chịu trách nhiệm chính: ...  
Địa chỉ: 81 Hùng Vương, phường Tây Sơn, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai - Điện thoại:0269.3830 155  - Fax: 0269. 3828 414 - Email: vpubpleiku@gmail.com
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 24/02/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông Gia Lai.
Phát triển bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Gia Lai