Thành ủy Pleiku chỉ đạo thí điểm xây dựng mô hình Chi bộ thôn, làng, tổ dân phố kiểu mẫu

Ngày đăng bài: 22/05/2014
Nhằm cụ thể hóa Công văn số 1089-CV/TU, ngày 18/3/2014 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc “Nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng trong toàn Đảng bộ tỉnh”, Ban Thường vụ Thành ủy Pleiku đã chỉ đạo Đảng ủy các xã, phường triển khai thực hiện thí điểm xây dựng mô hình Chi bộ thôn, làng, tổ dân phố kiểu mẫu.

Ban Thường vụ Thành ủy chọn Chi bộ tổ dân phố 5, Đảng bộ phường Tây Sơn và Chi bộ thôn Đồng Bằng, Đảng bộ xã Biển Hồ để thực hiện thí điểm. Ngoài 02 chi bộ được Ban Thường vụ Thành ủy chọn xây dựng chi bộ điểm của Đảng bộ thành phố, Đảng uỷ các xã, phường tuỳ theo điều kiện cụ thể có kế hoạch chọn từ 1- 2 chi bộ (thôn, làng, tổ dân phố) trực thuộc để xây dựng chi bộ thôn, làng, tổ dân phố kiểu mẫu của Đảng bộ mình.

Theo yêu cầu thì chi bộ chọn làm thí điểm là những chi bộ được Đảng bộ xã, phường đánh giá, xếp loại trong sạch, vững mạnh; chỉ đạo thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của thôn, làng, tổ dân phố; làm tốt công tác quản lý, phân công nhiệm vụ cho đảng viên; hoàn thành tốt nhiệm vụ xây dựng chi bộ, nhất là công tác tạo nguồn, phát triển đảng viên mới; thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát của chi bộ; thu nộp đảng phí đầy đủ theo quy định; các đoàn thể thuộc phạm vi lãnh đạo của chi bộ hoạt động nền nếp, có chất lượng, làm tốt công tác tuyên truyền, vận động quần chúng ở cơ sở. Chi bộ thực hiện nghiêm túc, nền nếp chế độ sinh hoạt định kỳ theo Quy định của Điều lệ Đảng. Việc tổ chức sinh hoạt chi bộ phải thực hiện đầy đủ các nội dung theo Hướng dẫn số 09-HD/BTCTW ngày 02/3/2012 của Ban Tổ chức Trung ương về “Hướng dẫn nội dung sinh hoạt chi bộ”. Các buổi sinh hoạt chi ủy, chi bộ phải có sổ biên bản ghi chép đầy đủ, trung thực nội dung cuộc họp, ý kiến thảo luận của các đồng chí dự họp và kết luận của đồng chí chủ trì hội nghị. Ngoài các buổi sinh hoạt định kỳ với nội dung nêu trên, ít nhất mỗi quý một lần, chi bộ tổ chức sinh hoạt chuyên đề theo hướng dẫn của cấp trên.

Việc thực hiện thí điểm xây dựng mô hình Chi bộ thôn, làng, tổ dân phố kiểu mẫu sẽ được tiến hành từ tháng 6/2014; đến cuối tháng 12/2014 tiến hành đánh giá, hoàn thiện mô hình, rút kinh nghiệm tổ chức học tập và nhân rộng mô hình cho những năm tiếp theo.
Công Huân