Khen thưởng - Xử phạt

Thành phố Pleiku: Khai giảng Lớp học tiếng Jrai cho cán bộ, công chức

Ngày đăng bài: 26/04/2017
Nhằm tiếp tục thực hiện chỉ đạo của Ban Thường vụ Thành ủy Pleiku về tăng cường lãnh đạo công tác đào tạo, bồi dưỡng tiếng dân tộc Jrai, Bahnar đối với cán bộ công chức, được sự đồng ý của Thường trực Thành ủy, Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị thành phố Pleiku vừa phối hợp với Trường Cao đẳng Sư phạm Gia Lai tổ chức khai giảng Lớp học tiếng Jrai cho gần 40 cán bộ, công chức các cơ quan, ban, ngành đoàn thể của thành phố và các xã, phường.

Trong thời gian từ nay đến hết tháng 9-2017, học viên sẽ tham gia chương trình toàn khoá học gồm 450 tiết với 12 chủ điểm, được học tập và thực hành các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, cùng các tình huống giao tiếp thông thường bằng bằng tiếng Jrai theo chương trình quy định của UBND tỉnh. Đồng thời, được tìm hiểu kiến thức căn bản về con người, văn hóa truyền thống và phong tục, tập quán của đồng bào. Qua đó, giúp đội ngũ cán bộ công chức áp dụng vào quá trình giao tiếp với bà con dân tộc Jrai sinh sống trên địa bàn, góp phần tích cực vào công tác tuyên truyền chủ trương đường lối của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước, công tác vận động quần chúng và triển khai các phong trào thi đua yêu nước, gắn với thực hiện nhiệm vụ chuyên môn ở địa phương, cơ sở, vùng dân tộc thiểu số.

Tin, ảnh: THANH NHẬT