Phỏng vấn Bà Rơ Cơm Thủy – Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam thành phố Pleiku

Ngày đăng bài: 08/04/2014
Phóng viên: Thưa đồng chí, đồng chí có thể cho biết về những thành tựu nổi bật nhất của Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Pleiku khóa IX nhiệm kỳ  2008-2014?

Bà Rơ Cơm Thủy – Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam thành phố Pleiku.(Ảnh: Thế Chiến)
Trả lời: Rơ Cơm Thủy – Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam thành phố Pleiku.

Trong nhiệm kỳ qua, UBMTTQVN thành phố Pleiku đã phối hợp với các tổ chức thành viên, các ngành chức năng tuyên truyền vận động nhân dân đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, trong đó tập trung tuyên truyền các cuộc vận động của Đảng, nhà nước và đạt được kết quả: cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư đã tạo sức lan tỏa. Đến nay, thành phố có 209 khu dân cư văn hóa và trên 42.500 gia đình văn hóa. Cuộc vận động ngày vì người nghèo đã huy động được các tầng lớp nhân dân chung tay vì người nghèo. Tỷ lệ hộ nghèo của thành phố đã giảm rõ rệt chỉ còn 0,61%. Thành phố đã xóa được nhà dột nát. Trong 5 năm qua, đã xây dựng, sửa chữa được117 nhà đại đoàn kết. cuộc vận động thay đổi nếp nghĩ cách làm. Đến nay đa số người dân tộc thiểu số trên địa bàn đã biết ứng dụng tiến bọ KHKT vào sản xuất chăn nuôi. Đời sống bà con được cải thiện và nâng cao. Đặc biệt trong những năm qua, phong trào xây dựng nông thôn mới đã nhận được sự hưởng ứng tích cực từ nhân dân. Thành phố đã có 3 xã hoàn thành chương trình xây dựng mông thôn mới trước thời hạn. Ở khu vực nội thành, nhân dân tích cực hiến đất mở đường xây dựng đô thị theo tinh thần Nghị quyết 05 của Thành ủy Pleiku. Đến nay, đã có hơn 10 ngàn hộ dân tự tháo dỡ hàng rào vật kiến trúc, hiến đất mở đường và đã có hơn 40 tuyến được nội thành hoàn thành đưa vào sử dụng khang trang, sạch đẹp.

Phóng viên: Đồng chí có thể cho biết về công tác chuẩn bị cho Đại hội Mặt trận TQVN thành phố Pleiku lần thứ X nhiệm kỳ 2014-2019 được chuẩn bị như thế nào?

Trả lời: Rơ Cơm Thủy – Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam thành phố Pleiku.

Thực hiện Hướng dẫn số 244 của UBMTTQVN tỉnh và hướng dẫn đại hội Mặt trận các huyện thị xã, thành phố hướng đến đại hội MTTQVN tỉnh lần thứ IX. Thành phố đã tổ chức xong đại hội UBMTTQ các xã phường thành công tốt đẹp. Đến nay UBMTTQVN thành phố Pleiku cơ bản đã chuẩn bị xong chương trình, nội dung cũng như công tác tổ chức cho đại hội UBMTTQVN thành phố lần thứ X nhiệm kỳ 2014-2019. Tin tưởng rằng Đại Hội MTTQVN thành phố Pleiku sẽ thành công tốt đẹp.

Phóng viên: Vâng xin cảm ơn bà!

Thy Huấn- Thanh Truyền