You have an old version of Adobe's Flash Player. Get the latest Flash player.

 

CHUYÊN MỤC

Giới thiệu chung
Cơ cấu tổ chức
Dự án đầu tư
Thông tin đấu thầu, mua sắm công
Quy hoạch - Kế hoạch
Công tác xây dựng Đảng bộ
Công tác phòng chống tham nhũng
Khen thưởng - kỷ luật
Báo cáo KT-XH
Công dân - Doanh nghiệp
Bộ thủ tục hành chính công
Thông tin cần biết
ISO 9001:2008
Văn bản khác
Sinh hoạt tư tưởng

 

Phát huy vai trò lãnh đạo của chi bộ nhà trường

Ngày đăng bài: 11/05/2018
Những năm qua, Chi bộ Trường THCS Nguyễn Viết Xuân - Thành phố Pleiku đã phát huy hiệu quả vai trò lãnh đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị và chuyên môn của trường. Từ năm 2014 đến nay, Chi bộ liên tục đạt danh hiệu Chi bộ trong sạch vững mạnh...


Quan tâm công tác chính trị tư tưởng

Dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng ủy Phường Hội Phú nơi đứng chân, sự chỉ đạo về chuyên môn của Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố Pleiku, Chi bộ Trường THCS Nguyễn Viết Xuân đã chú trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng, tuyên truyền chủ trương đường lối của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước, những quy định của ngành. Đồng thời, thường xuyên quan tâm chỉ đạo công tác giáo dục đạo đức và giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ, giúp thiếu niên học sinh phấn đấu tu dưỡng rèn luyện thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt.

bai-nvx1-(1).jpg
Quang cảnh Trường THCS Nguyễn Viết Xuân.
 
Những năm qua, Chi bộ đã ban hành nhiều nghị quyết để chỉ đạo thực hiện tốt các mặt công tác của Nhà trường, cùng các phong trào và các cuộc vận động, thực hiện tốt quy chế dân chủ, xây dựng và củng cố khối đoàn kết trong Chi bộ, Nhà trường.  Đảng viên trong Chi bộ đã phát huy tinh thần tự phê và phê bình, gương mẫu trong mọi hoạt động, đoàn kết, thực hiện tốt Nghị quyết của chi bộ, xây dựng tinh thần cộng đồng trách nhiệm để khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đồng thời, luôn gắn bó giúp đỡ lẫn nhau trong công tác và đời sống, giúp quần chúng hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Thầy Vũ Văn Uy – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường cho biết: “Chi bộ thường xuyên tổ chức tổ chức tuyên truyền thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII về đẩy mạnh việc học tập và tàm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, gắn với quy định về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, quy định về những điều đảng viên không được làm. Đồng thời, quan tâm thực hiện công tác xây dựng Đảng theo Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII. Bên cạnh đó, Chi bộ đã phát động 100% cán bộ, giáo viên làm theo gương Bác. Mỗi giáo viên hàng năm đều đăng ký với nhà trường giúp đỡ một học sinh học yếu kém trong học tập vươn lên hoặc giúp một học sinh có hoàn cảnh khó khăn nguy cơ bỏ học hay học sinh cá biệt về đạo đức. Nhà trường cũng đã tổ chức 12 chuyên đề để cán bộ, giáo viên, nhân viên được học tập, trao đổi, thảo luận về đức tính của Bác, tổ chức 12 buổi ngoại khóa cho học sinh về tư tưởng, tấm gương của Bác”.

Từng bước nâng cao chất lượng giáo dục 

Dưới sự lãnh đạo của Chi bộ, Nhà trường đã đẩy mạnh việc đổi mới quản lý, đổi mới về phương pháp dạy học, đổi mới công tác kiểm tra đánh giá, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy. Dạy học theo chuẩn kiến thức – kỹ năng, dạy cho học sinh biết tự đánh giá kết quả học tập của bản thân. Cô Lương Thị Hoàng Yến – Phó Hiệu trưởng kiêm Phó Bí thư Chi bộ cho biết: “Chi bộ hiện có 15 Đảng viên, trong tổng số 51 cán bộ, viên chức và nhân viên. Sinh hoạt chi bộ duy trì vào ngày thứ 5 tuần đầu của tháng, sinh hoạt chuyên môn theo tổ mỗi tháng 2 lần, Hội đồng nhà trường họp 1 lần mỗi tháng. Các tổ chuyên môn đã áp dụng nhiều giải pháp trong giảng dạy như dạy học theo chủ đề môn học, liên môn, dạy học nêu vấn đề, tăng tính thực hành, rèn các kỹ năng, tích cực phụ đạo học sinh yếu. Đồng thời, Trường còn tổ chức các câu lạc bộ, hoạt động ngoại khóa như sưu tầm và giới thiệu những nét văn hóa đặc sắc của các dân tộc Tây nguyên, các cuộc thi dân vũ cấp Liên đội, chăm sóc Đền tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ phường Hội Phú, tổ chức ngày Hội thắp sáng ước mơ cho học sinh..., góp phần xây dựng môi trường sư phạm, rèn luyện các kỹ năng cho học sinh, từng bước nâng tỷ lệ học sinh khá giỏi, giảm tỷ lệ học sinh yếu kém…”.

bai-nvx2.jpg
 
Bên cạnh đó, Nhà trường tổ chức nhiều phong trào lớn như thi đua dạy tốt - học tốt, thi giáo viên giỏi, viết sáng kiến kinh nghiệm, ứng dụng công nghệ thông tin, ứng dụng bản đồ tư duy vào dạy học, tham gia thiết kế bài giảng liên môn, thi nghiên cứu khoa học kỹ thuật giành cho học sinh THCS... Cô giáo Trần Thị Kim Dung – Tổ trưởng tổ Ngữ văn của Trường bộc bạch: “Để chất lượng bộ môn ngày càng được nâng lên, tôi đã cùng các giáo viên đóng góp ý kiến xây dựng kế hoạch hoạt động của tổ, giúp đỡ đồng nghiệp trong việc viết sáng kiến kinh nghiệm cũng như các hoạt động chuyên môn. Đồng thời, quan tâm đổi mới phương pháp dạy học theo định hướng phát triển năng lực học sinh - trong đó chú ý đến cả ba đối tượng học sinh giỏi, trung bình, yếu  kém...”.

Cùng với đó, phong trào “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương về đạo đức tự học và sáng tạo” đã được toàn thể giáo viên tham gia thực hiện, qua đó 100% giáo viên đăng ký cải tiến trong chuyên môn, 100% giáo viên soạn bài bằng máy vi tính, trong  năm học mỗi giáo viên dạy ít nhất 2 tiết giáo án điện tử, nhiều giáo viên đã tự học tập nâng cao kỹ năng sử dụng tin học, ứng dụng các phần mềm vào giảng dạy… Tiêu biểu 3 năm học gần đây, Nhà trường đã có 26 sáng kiến kinh nghiệm đạt cấp thành phố, tổ chức được 84 chuyên đề phục vụ cho việc đổi mới phương pháp trong dạy học, 673 tiết giảng dạy bằng giáo án điện tử; có 70% giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp trường, có 22 giáo viên đạt giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp trường, có 6 giáo viên được công nhận giáo viên dạy giỏi và 2 giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp thành phố,  có 12 sản phẩm thiết kế bài giảng liên môn dự thi các cấp, 18 sản phẩm của học sinh tham gia dự thi nghiên cứu khoa học kỹ thuật...

Thầy Hiệu trưởng Vũ Văn Uy nhấn mạnh thêm: “Thời gian tới, Chi bộ tiếp tục xây dựng các giải pháp tổ chức lãnh đạo trên các lĩnh vực chính trị và chuyên môn. Trong đó, chú trọng duy trì kết quả trường chuẩn quốc gia, tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục đại trà của học sinh và tăng tỷ lệ học sinh khá giỏi, tăng hiệu quả công tác giáo dục mũi nhọn, khắc phục tình trạng học sinh bỏ học và có nguy cơ bỏ học. Đồng thời, thường xuyên chú trọng tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao nhận thức cho đội ngũ giáo viên, học sinh, gắn nhiệm vụ chuyên môn với việc thực hiện học tập và tàm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo tinh thần Chỉ thị số 05-CT/TW bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”.

Bài và ảnh: THANH NHẬT
Trang chủ     |     Tin tức     |     Liên hệ     |     Mobile     |     Site map

Copyright © 2013 Bản quyền thuộc về UBND TP Pleiku
Chịu trách nhiệm chính: ...  
Địa chỉ: 81 Hùng Vương, phường Tây Sơn, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai - Điện thoại:0269.3830 155  - Fax: 0269. 3828 414 - Email: vpubpleiku@gmail.com
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 24/02/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông Gia Lai.
Phát triển bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Gia Lai