Ngày đăng bài: 04/07/2016
Ngày 28/6/2016, tại Hội trường khối Mặt trận và các đoàn thể thành phố, Hội Người cao tuổi thành phố tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động Hội nhiệm kỳ IV (2011 – 2016).

Trong 5 năm qua, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Thường vụ thành ủy, UBND thành phố, sự tạo điều kiện của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố, đồng thời có sự phối hợp hiệu quả của các ban ngành, đoàn thể của thành phố, cấp ủy, chính quyền các xã, phường, sự chủ động tích cực của Ban thường vụ, Ban chấp hành của 23 Hội cơ sở, nên trong việc tổ chức thực hiện 3 nhiệm vụ cơ bản và 2 chương trình trọng điểm, phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao gương sáng” của Hội đạt được những kết quả tích cực. Lớp người cao tuổi thành phố đã thực sự phát huy được vai trò trách nhiệm của mình. Các cụ đã tích cực tham gia phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo. Đặc biệt các cụ là những người đi đầu trong thực hiện việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, thi đua yêu nước “Tuổi cao gương sáng”, tích cực tham gia các phong trào hành động cách mạng ở địa phương, ra sức hiến kế, hiến công xây dựng quê hương, đất nước. Nhiều cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương đã đánh giá cao Hội NCT, ngày càng có nhiều hoạt động phong phú, góp phần tích cực thực hiện các chương trình kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội từ cơ sở; việc nhà, việc làng, việc nước đều có người cao tuổi tham gia. Vai trò của Hội NCT là gương mẫu và là đầu tàu cho các lớp con cháu noi theo. Tổ chức Hội NCT thực sự là cầu nối giữa Đảng với nhân dân.

NCT1-(2).jpg
Ông Phan Ngọc Anh – Phó bí thư Thường trực Thành ủy phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Hội nghị đã tổng kết, đánh giá kết quả hoạt động của Ban đại diện Hội NCT thành phố nhiệm kỳ IV (2011 – 2016), làm rõ kết quả thực hiện 3 nhiệm vụ trọng tâm: Chăm sóc NCT, phát huy vai trò NCT, xây dựng tổ chức Hội. 2 chương trình mắt sáng cho người cao tuổi, Người cao tuổi tham gia bảo vệ môi trường và xây dựng nông thôn mới (do Trung ương hội đề ra). Các nhiệm vụ do cấp ủy và Ủy ban nhân dân thành phố giao và hướng dẫn của Ban đại diện Hội NCT tỉnh. Tổng kết kết quả Đại hội Hội Người cao tuổi cơ sở; Hội nghị thảo luận dự thảo văn kiện, bổ sung sửa đổi điều lệ Hội trình Đại hội V Hội Người cao tuổi Việt Nam, tổng hợp ý kiến từ Hội NCT cơ sở, báo cáo Ban đại diện Hội NCT tỉnh; Hiệp thương cử đại biểu tham dự Hội nghị tổng kết nhiệm kỳ IV (2011 – 2016) Ban đại diện Hội NCT tỉnh Gia Lai.

Tại Hội nghị đã khen thưởng cho 10 tập thể và 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội Người cao tuổi 5 năm (2011 – 2016).

Tin, ảnh: Thanh Tuyên