You have an old version of Adobe's Flash Player. Get the latest Flash player.

 

CHUYÊN MỤC

Giới thiệu chung
Cơ cấu tổ chức
Dự án đầu tư
Quy hoạch - Kế hoạch
Khen thưởng - Xử phạt
Công tác xây dựng Đảng bộ
Báo cáo KT-XH
Công dân - Doanh nghiệp
Bộ thủ tục hành chính công
Thông tin cần biết

 

Hội LHPN tỉnh Gia Lai thực hiện giám sát việc thực hiện Nghị quyết 11-NQ/TW của Bộ chính trị tại Đảng ủy phường Đống Đa

Ngày đăng bài: 25/04/2017
Sáng ngày 19/4/2017, Hội LHPN tỉnh Gia Lai đã tổ chức đoàn giám sát việc triển khai thực hiện Nghị quyết 11-NQ/TW của Bộ chính trị về “công tác phụ nữ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước” tại Đảng ủy phường Đống Đa. Trưởng đoàn là bà Đoàn Thị Bích Ngọc – Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Gia Lai và các đồng chí trong các ban, ngành, đoàn thể tỉnh.


Phường Đống Đa có 8 tổ dân phố và 01 làng đồng bào dân tộc thiểu số với số dân 8.312 người. Sau khi có Nghị quyết TW 11 (khóa X) trên cơ sở Chương trình, Kế hoạch của Thành uỷ, Đảng ủy phường đã chỉ đạo Chính quyền, các ban, ngành đoàn thể và Hội LHPN phụ nữ xây dựng chương trình hành động thực hiện Nghị quyết toàn khóa và từng năm gắn với nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội của địa phương tổ chức triển khai quán triệt thực hiện Nghị quyết đến các ban, ngành đoàn thể và các Chi bộ trực thuộc. Ngoài công tác phổ biến, tuyên truyền Nghị quyết 11-NQ/TW đảng ủy chỉ đạo tổ chức lồng ghép trong các buổi sinh hoạt Chi bộ, Chi hội, Chi đoàn; các buổi sinh hoạt câu lạc bộ, sinh hoạt cộng đồng ở khu dân cư nhằm tuyên truyền sâu rộng nội dung Nghị quyết đến đông đảo cán bộ, đảng viên, hội viên biết thực hiện.

 
Trong những năm qua công tác Phụ nữ của phường luôn được các Cấp ủy Đảng, Chính quyền quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời và hiệu quả. Các chương trình, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của địa phương luôn gắn với thực hiện các chính sách an sinh xã hội, công tác giảm nghèo. Hội Liên hiệp Phụ nữ phường đã chủ động xây dựng kế hoạch và chương trình hành động thực hiện Nghị quyết tham mưu cho cấp ủy, đồng thời chỉ đạo các chi Hội triển khai quán triệt tinh thần Nghị quyết đến với toàn thể cán bộ, hội viên phụ nữ. Công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức về giới và thực hiện bình đẳng giới cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân luôn được các cấp ủy, chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể chính trị - xã hội trên địa bàn triển khai với nhiều hình thức.

Việc thực hiện bình đẳng giới cũng được cấp ủy, chính quyền của phường quan tâm chú trọng, đã chỉ đạo khảo sát đội ngũ cán bộ nữ nhằm đánh giá chọn lọc những cán bộ nữ có năng lực, triển vọng đưa vào quy hoạch dự nguồn và có hướng đào tạo bồi dưỡng để bố trí vào các vị trí chủ chốt của phường. Đến nay tỷ lệ cán bộ nữ tham gia Đảng uỷ và HĐND đã được nâng lên; cụ thể có 05/14 đồng chí đảng ủy viên chiếm tỷ lệ 35,7% (tăng 14,3 %  so nhiệm kỳ 2010-2015); đại biểu HĐND phường là 09/24 ( 37,5%) . Đảng ủy phường Đống Đa có 13 chi bộ trực thuộc với 441 đảng viên trong đó có 114 đảng viên nữ chiếm 25,9%. Công tác phát triển đảng viên là nữ đã có nhiều chuyển biến. Từ năm 2008 đến nay đã kết nạp được 58 đ/c trong đó có 24 đảng viên nữ chiếm 41,4%.
 
Nguyễn Hồng - Hội LHPN thành phố
Trang chủ     |     Tin tức     |     Liên hệ     |     Mobile     |     Site map

Copyright © 2013 Bản quyền thuộc về UBND TP Pleiku
Chịu trách nhiệm chính: ...  
Địa chỉ: 81 Hùng Vương, phường Tây Sơn, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai - Điện thoại:0269.3830 155  - Fax: 0269. 3828 414 - Email: vpubpleiku@gmail.com
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 24/02/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông Gia Lai.
Phát triển bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Gia Lai