Khen thưởng - Xử phạt

Hội Cựu chiến binh thành phố tổng kết công tác Hội và phong trào thi đua năm 2017

Ngày đăng bài: 17/12/2017
Ngày 07/12/2017, Ban chấp hành Hội Cựu chiến binh thành phố tổng kết công tác hội và phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” năm 2017 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2018.

Trong năm qua, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Ban Thường vụ thành ủy, Thường trực Hội CCB tỉnh Gia Lai và sự phối hợp chặt chẽ của MTTQ, các thành viên của Mặt trận và sự đoàn kết thống nhất cao trong toàn Hội. Hội CCB TP đã quán triệt nghiêm túc, kịp thời các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, của Hội; tập trung triển khai toàn diện, có trọng tâm, trọng điểm nhiệm vụ và hoạt động của Hội; làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền, phát huy tốt vai trò gương mẫu, nêu cao bản chất truyền thống “Bộ đội cụ Hồ”,  giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu đề ra.

Trong  năm 2017, đã vận động đóng góp xây dựng và sửa chữa 2 căn nhà, tổng giá trị 50 triệu đồng; hỗ trợ 01xe lăn cho hội viên; Nhân dịp tết Nguyên đán đinh dậu 2017, Kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sĩ 27/7, Thành hội và các cơ sở Hội đã đi thăm và tặng quà các đối tượng chính sách là 175 xuất trị giá gần 53 triệu đồng, ngoài ra các đơn vị hưởng ứng tham gia ủng hộ giúp đỡ đồng bào bị lũ lụt Miền Trung, Miền Bắc gần 40 triệu đồng.

Năm 2018, Hội tiếp tục đầy mạnh phong trào thi đua “chiến binh gương mẫu”, phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, tiếp tục “học tập và làm việc theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” phấn đấu 100% cơ sở Hội đạt trong sạch vững mạnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đẩy mạnh phong trào thi đua lập thành tích chào mừng các ngày lễ trọng đại của đất nước.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phan Ngọc Anh - Phó Bí thư thường trực Thành ủy nhiệt liệt biểu dương thành tích đạt được của Hội CCB TP trong năm qua.  Đồng chí đề nghị Hội CCB TP tích cực đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh”, thống nhất cao với chủ trương đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; kiên định lập trường cách mạng, thường xuyên nâng cao ý thức cảnh giác trước âm mưu “Diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch đang đẩy mạnh các hoạt động chống phá cách mạng nước ta. Hội CCB TP nêu cao ý chí tự lực, tự cường tham gia phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói giảm nghèo vươn lên làm giàu hợp pháp, Đặc biệt coi trọng giáo dục truyền thống cách mạng, truyền thống dựng nước, giữ nước và truyền thống đấu tranh chống giặc ngoại xâm cho thế hệ trẻ. Về phần mình, các Cựu chiến binh cần phải không ngừng nêu cao bản lĩnh chính trị giữ vững phẩm chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, giữ gìn tình cảm đạo đức, lối sống trong sáng, tiếp tục phấn đấu suốt đời vì nước, vì dân, vì sự nghiệp cách mạng của Đảng, đồng chí nhấn mạnh, tiếp tục tập trung củng cố xây dựng Hội các cấp thật sự trong sạch vững mạnh, Hội CCB các cấp cần tuân thủ sự lãnh đạo của tổ chức Đảng, tích cực làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy Đảng về các biện pháp thực hiện nhiệm vụ của địa phương, đơn vị, tham gia xử lý các vấn đề mới nảy sinh, nhất là tham gia xây dựng và bảo vệ Đảng, chính quyền và chế độ.

Đồng chí Đoàn Vĩnh Quý- Phó Chủ tịch Hội CCB tinh trao tặng bằng khen của BCH tỉnh hội cho các đơn vị đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2017.

Nhân dịp tổng kết công tác hội năm 2017 BCH hội CCB tỉnh Gia Lai đã tặng bằng khen cho 6 đơn vị và 6 cá nhân và Chủ tịch UBND TP Pleiku tặng giấy khen cho 5 tập thể và 7 cá nhân có thành tich xuất sắc trong phong trào thi “ CCB gương mẫu”.

BCH Thành hội tặng giấy khen cho 2 đơn vị là Hội CCB phường Yên Thế, Hội CCB phường Diên Hồng và cá nhân đồng chí Nguyễn Thị Tích- Hội viên phường Diên Hồng vì đã có thành tích tham gia cuộc thi “Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam- Lào” nhân kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao 2 nước”.

Hà Quân
Phó chủ tịch thường trực Hội CCB TP