You have an old version of Adobe's Flash Player. Get the latest Flash player.

 

CHUYÊN MỤC

Giới thiệu chung
Cơ cấu tổ chức
Dự án đầu tư
Thông tin đấu thầu, mua sắm công
Quy hoạch - Kế hoạch
Công tác xây dựng Đảng bộ
Công tác phòng chống tham nhũng
Khen thưởng - kỷ luật
Báo cáo KT-XH
Công dân - Doanh nghiệp
Bộ thủ tục hành chính công
Thông tin cần biết
ISO 9001:2008
Văn bản khác
Sinh hoạt tư tưởng

 

Ghi nhận tại Hội thi giảng viên lý luận chính trị giỏi thành phố Pleiku năm 2018

Ngày đăng bài: 20/03/2018
Ngày 16-17/3/2018, Thành ủy Pleiku tổ chức Hội thi giảng viên lý luận chính trị giỏi thành phố năm 2018. Tham dự Hội thi có 16 thí sinh là Phó Giám đốc, giảng viên chuyên trách Trung tâm Bồi dưỡng chính trị, giảng viên kiêm chức của thành phố và báo cáo viên Thành ủy ở các xã, phường trên địa bàn thành phố (Bí thư Đảng ủy các xã, phường). Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức trao giấy chứng nhận và kèm theo tiền thưởng cho thí sinh Trần Quang Ngà, Phó Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị thành phố đạt giải Nhất; giải Nhì thuộc về thí sinh Lã Thế Anh, Ban chỉ huy Quân sự thành phố và thí sinh Nguyễn Xanh, Bí thư Đảng ủy phường Phù Đổng; trao 03 giải Ba và 05 giải Khuyến khích và 03 giải phụ cho các thí sinh.


Hội thi giảng viên lý luận chính trị giỏi thành phố năm 2018, mỗi thí sinh trải qua 3 phần thi: Soạn giáo án, thuyết trình và trả lời câu hỏi phụ của Ban Giám khảo. Các thí sinh dự thi lựa chọn một bài trong các chương trình đào tạo, Sơ cấp lý luận chính trị, bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đối tượng kết nạp Đảng và đảng viên mới, Bí thư Chi bộ và cấp ủy viên ở cơ sở để thực hiện 3 nội dung: Soạn giáo án, giảng bài và trả lời câu hỏi do Ban Giám khảo đặt ra. Trong đó phần thi giảng bài, thí sinh chọn giảng một nội dung đã soạn (đăng ký trước), trình bày từ 25 - 30 phút. Sau phần giảng bài, thí sinh trả lời câu hỏi phụ của thành viên Ban Giám khảo liên quan trực tiếp đến nội dung bài giảng và trả lời không quá 05 phút. Phải thừa nhận rằng - Các bài dự thi của thí sinh có sự chuẩn bị chu đáo, đặc biệt là phần liên hệ thực tế sát thực tại đơn vị, địa phương mình, được Ban Tổ chức, Ban Giám khảo đánh giá cao.

hoi-thi-1-(Copy)-(1).jpg
Ban tổ chức Hội thi tặng hoa cho các thí sinh dự thi.

Chị Trần Thị Nghị, nguyên Phó Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo, hiện là đảng viên đang sinh hoạt tại chi bộ 5, thuộc Đảng bộ phường Ia Kring, chia sẻ với chúng tôi: Phải thừa nhận rằng các thí sinh tham gia Hội thi đã có sự chuẩn bị công phu và có cả hình ảnh để dẫn chứng rất phong phú; về giảng lý luận chính trị thì có thể là hơi khô khan, theo tôi về nguyên lý giáo dục cần phát huy sự chủ động đối với học viên, người giảng cần nêu lên những câu hỏi để cho học viên tham gia trả lời thì phong phú và hấp dẫn hơn, còn nếu chỉ căn cứ vào giáo án thì chưa phong phú trong giảng dạy và nhất là về giảng lý luận chính trị. Chúng ta nên đặt ra những câu hỏi như: Vì sao dựng nước đi đôi với giữu nước? Như vậy mới mở rộng tầm nhận thức của người học và nhất là đối với thế hệ trẻ hiện nay; về sinh hoạt chi bộ chẳng hạn, cần nêu lên câu hỏi - các đồng chí đã thường xuyên sinh hoạt ở chi bộ, theo các đồng chí thì chúng ta cần có những đổi mới như thế nào trong sinh hoạt cho bộ thật sự phong phú, chất lượng và ý nghĩa hơn? Đó là suy nghĩ của cá nhân tôi thôi nhé và tôi không đánh giá hay nhận xét về ai đâu.

hoi-thi-2-(Copy).jpg
Đồng chí Phan Ngọc Anh, Phó Bí thư Thường trực, Trưởng Ban tổ chức Hội thi, trao giải Nhất cho thí sinh Trần Quang Ngà, Phó Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị thành phố.

Đồng chí Nguyễn Tài - Ủy viên BTV, Trưởng Ban tuyên giáo, Phó Trưởng ban tổ chức Hội thi, Trưởng ban Giám khảo Hội thi giảng viên lý luận chính trị giỏi thành phố Pleiku năm 2018, cho rằng: Hội thi giảng viên lý luận chính trị giỏi là nhằm từng bước nâng cao trình độ, năng lực, kỹ năng giảng dạy của đội ngũ giảng viên, tạo điều kiện để cán bộ làm công tác tham mưu, quản lý và giảng viên trao đổi học tập kinh nghiệm lẫn nhau, tìm ra phương pháp giảng dạy khoa học, các sáng kiến cải tiến, kinh nghiệm; đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác giảng dạy, góp phần tạo chuyển biến mạnh mẽ về chất lượng và hiệu quả công tác giáo dục lý luận chính trị tại Trung tâm Bồi dưỡng chính trị thành phố và của đội ngũ báo cáo viên Thành ủy trong tình hình hiện nay. Qua Hội thi, chúng tôi nhận thấy rằng - Hầu hết các giáo án dự thi của các thí sinh đều xác định đúng mục tiêu bài giảng theo quy định; trình bày được trình tự các bước lên lớp; làm rõ nội dung chủ đề theo yêu cầu chương trình đặt ra. Khi trả lời câu hỏi ứng xử, đa số các thí sinh có nghiên cứu, nắm vững các nguyên tắc, phương pháp và nghiệp vụ giảng dạy lý luận chính trị cũng như các quy định của Đảng; liên hệ thực tiễn để chứng minh, làm rõ thêm nội dung của đáp án. Đặc biệt, ở phần thuyết trình - phần thi chính của Hội thi, các thí sinh giảng đúng chủ đề, quan điểm của Đảng, quy định của Nhà nước; làm rõ chủ đề và đi sâu vào những điểm chính của bài giảng...

hoi-thi-3-(Copy).jpg
Đồng chí Nguyễn Tài - Ủy viên BTV, Trưởng Ban tuyên giáo, Phó Trưởng ban tổ chức Hội thi, trao giải Nhì cho thí sinh Lã Thế Anh, Ban chỉ huy Quân sự thành phố và thí sinh Nguyễn Xanh, Bí thư Đảng ủy phường Phù Đổng.

Kết thúc hội thi giảng viên lý luận chính trị giỏi thành phố Pleiku năm 2018, thí sinh Trần Quang Ngà, Phó Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị thành phố, đạt giải Nhất; giải Nhì thuộc về thí sinh Lã Thế Anh, Ban chỉ huy Quân sự thành phố và thí sinh Nguyễn Xanh, Bí thư Đảng ủy phường Phù Đổng; 03 giải Ba - thí sinh Nguyễn Xuân Hà, Phòng VHTT thành phố, Nguyễn Đăng Quang, Đảng bộ phường Hội Thương, Nhâm Trung Dũng Trung tâm BDCT thành phố; 05 giải Khuyến khích - thí sinh Trần Thị Nguyệt, Đảng bộ phường Thống Nhất, Nguyễn Tuấn Quang, Đảng bộ xã Chư HDrông, Lê Thanh Tâm, Đảng bộ phường Thắng Lợi, Nguyễn Thị Liễu, Thành đoàn Pleiku, và Lê Thành Đồng, Đảng bộ phường Đống Đa. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 03 giải phụ cho thí sinh Lã Thế Anh, BCH Quân sự thành phố (bài giảng hay nhất), Nguyễn Xuân Hà, Phòng VHTT thành phố (giáo án tốt nhất), và Dương Hàn Vũ, Đảng bộ xã Gào (trả lời câu hỏi phụ tốt nhất).

Đồng chí Trần Quang Ngà, Phó Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị thành phố, đạt giải Nhất, chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên tham gia hội thi và đạt được giải Nhất, tôi rất vui, hạnh phúc. Hội thi giảng viên lý luận chính trị giỏi là cơ hội để tôi học hỏi, trao đổi kinh nghiệm chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm; có dịp được gia lưu, củng cố, học hỏi thêm kinh nghiệm của những người dự thi; từ đó cũng phần nào giúp tôi nâng cao thêm kiến thức về giảng dạy lý luận chính trị, đáp ứng tốt hơn yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn hiện nay”.

Thông qua Hội thi giảng viên lý luận chính trị giỏi thành phố Pleiku năm 2018, đã giúp Ban Thường vụ Thành ủy đánh giá thực chất đội ngũ giảng viên chuyên trách, giảng viên kiêm chức và báo cáo viên Thành ủy. Tiến hành củng cố, kiện toàn lại đội ngũ giảng viên lý luận chính trị của thành phố đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao. Từ đó, hoàn thiện kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ; đổi mới nội dung và phương pháp giảng dạy của đội ngũ giảng viên lý luận chính trị ở Đảng bộ thành phố Pleiku.

Hội thi giảng viên lý luận chính trị giỏi thành phố năm 2018, do Thành ủy Pleiku tổ chức là dịp để các thí sinh tham dự thi giao lưu, học tập kinh nghiệm trong giảng dạy lý luận chính trị, đổi mới, từ đó tìm ra phương pháp giảng dạy khoa học, nhằm nâng cao trình độ, năng lực, kỹ năng giảng dạy cũng như chất lượng và hiệu quả về công tác giảng dạy lý luận chính trị tại Trung tâm bồi dưỡng chính trị thành phố và cho đội ngũ báo cáo viên Thành ủy Pleiku đáp ứng được với yêu cầu - nhiệm vụ trong giai đoạn hiện nay. 
 
Bài và ảnh: Sỹ Nhân
Trang chủ     |     Tin tức     |     Liên hệ     |     Mobile     |     Site map

Copyright © 2013 Bản quyền thuộc về UBND TP Pleiku
Chịu trách nhiệm chính: ...  
Địa chỉ: 81 Hùng Vương, phường Tây Sơn, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai - Điện thoại:0269.3830 155  - Fax: 0269. 3828 414 - Email: vpubpleiku@gmail.com
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 24/02/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông Gia Lai.
Phát triển bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Gia Lai