Các cấp Hội phụ nữ thành phố Pleiku hưởng ứng ngày môi trường thế giới

Ngày đăng bài: 07/06/2018
Thiết thực hưởng ứng tháng hành động vì môi trường và ngày môi trường thế giới 5/6, nhằm thực hiện các hoạt động tuyên truyền, vận động cán bộ hội viên, phụ nữ tham gia giữ gìn trật tự, văn minh đô thị và bảo vệ môi trường, các cấp Hội phụ nữ thành phố Pleiku đã tổ chức ra quân vệ sinh môi trường với nhiều hoạt động thiết thực: Vệ sinh đường làng, ngõ xóm, khơi thông cống rãnh, thu gom rác thải, bóc gỡ tờ rơi, quảng cáo, rao vặt trái phép…

Các cấp Hội đã vận động hơn 1.470 cán bộ, hội viên, phụ nữ trên địa bàn tham gia ra quân trong 02 ngày 27/5 và 1/6 để bóc dỡ các loại biển quảng cáo, rao vặt, tờ rơi dán sai quy định, gây mất mỹ quan đô thị tại các cột điện dọc các trục đường chính như: đường Hùng Vương, Nguyễn Tất Thành, Lý Thái Tổ, Phan Đình Phùng, Trần Phú, Lê Duẩn, Trường Chinh, Wừu, Hai Bà Trưng… Ước tính trong 2 ngày ra quân xuống đường  chị em phụ nữ đã bóc dỡ hàng chục nghìn tờ rơi quảng cáo trái phép, đạt khoảng 90% tổng số tờ rơi trái quy định. Đồng thời, Hội phối hợp với các ban, ngành tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức, hướng dẫn người dân tự giác tháo dỡ biển quảng cáo, rao vặt sai quy định tại nơi mình ở nhằm trả lại sự sạch đẹp cho cảnh quan đường phố, các khu dân cư, các địa điểm công cộng “sáng, xanh, sạch đẹp”, góp phần hạn chế, phòng ngừa người dân tiếp cận những nội dung sai quy định trên.

pn2-(Copy).jpg

Bên cạnh đó, các cấp Hội đã vận động hơn 1.000 lượt hội viên, phụ nữ dọn vệ sinh tại các trục đường, đoạn đường “Phụ nữ tự quản”, khơi thông cống rãnh, phát quang bụi rậm. Duy trì 171 đoạn đường “Phụ nữ tự quản”; 05 mô hình “Nói không với túi ni lông”; 07 mô hình “Hàng rào xanh” với chiều dài 6.300m; 08 mô hình “Con đường hoa” với chiều dài 2.900m; 13 mô hình“Phân loại rác thải”, đã thu gom 9 tấn rác thải các loại.

Những hoạt động thiết thực trên của các cấp Hội phụ nữ thành phố Pleiku đã giúp nâng cao ý thức bảo vệ môi trường trong cán bộ, hội viên phụ nữ nói riêng và nhân dân nói chung, góp phần thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”  trên địa bàn thành phố./.

Manatha – Hội LHPN thành phố