Khen thưởng - Xử phạt

Bồi dưỡng kiến thức quốc phòng - an ninh cho Đảng viên ở cơ sở

Ngày đăng bài: 28/04/2017
Trung tâm bồi dưỡng chính trị thành phố vừa phối hợp với Hội đồng giáo dục quốc phòng - an ninh (QPAN) của Thành phố tổ chức bế mạc Lớp bồi dưỡng kiến thức QPAN đối tượng 4 cho 60 học viên là đảng viên công tác trong hệ thống chính trị cơ sở thuộc các xã phường của Thành phố.

Toàn cảnh Lế bế mạc Lớp.

Trong thời gian khoá học, học viên đã được nghe các báo cáo viên trong Hội đồng giáo dục QPAN của Thành phố phổ biến nội dung cơ bản của các Bộ Luật Quốc phòng, An ninh quốc gia, Nghĩa vụ quân sự, Giáo dục QPAN, Dân quân tự vệ, Biên giới quốc gia, Luật Biển Việt Nam. Đồng thời, được tìm hiểu các chuyên đề: Phòng chống chiến lược “Diễn biến hòa bình” và bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch; Biên giới quốc gia và bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia, quản lý và bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam trong tình hình mới; tổ chức phản động Fulrô và âm mưu thủ đoạn chống phá cách mạng Việt Nam của các thế lực thù địch trên địa bàn Tây Nguyên. Đường lối quan điểm của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước về QPAN, về bảo vệ an ninh chính trị, kinh tế, văn hoá, tư tưởng và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, về lãnh đạo phát triển kinh tế - xã hội gắn với bảo đảm QPAN và hoạt động đối ngoại trong tình hình mới.

Trao chứng nhận cho 4 học viên có thành tích xuất sắc nhất khoá học.

Kết thúc khoá học, 100% học viên đạt yêu cầu, đã được Trung tâm bồi dưỡng chính trị Thành phố cấp chứng nhận. Trong đó, tỷ lệ học viên được xếp loại giỏi chiếm 13% và khá 87% trong tổng số học viên.

Tin, ảnh: THANH NHẬT