Đảng bộ phường Trà Bá: Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2018

Ngày đăng bài: 09/07/2018
Ngày 05/7/2018, Ban Chấp hành Đảng bộ phường Trà Bá tổ chức hội nghị Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2018.

Trong 6 tháng đầu năm 2018 , mặc dù còn gặp không ít khó khăn nhưng dưới sự lãnh đạo của BTV Thành ủy, các Ban, ngành đoàn thể của Thành phố BCH Đảng bộ phường đã tập trung lãnh đạo đạt được những kết quả đó là: Kinh tế trên địa bàn phường tiếp tục phát triển, đời sống nhân dân ngày càng được nâng lên. Thu ngân sách  nhà nước được 8.498.132.400đạt 120% kế hoạch năm, 116% Nghị quyết HĐND, thu ngân sách địa phương ước đạt 1.492.620.000 đồng, đạt 74% kế hoạch năm, đạt 66% Nghị quyết HĐND, Chi ngân sách địa phương ước thực hiện 2.150.916.556đồng; giao quân 5/5 thanh niên đạt 100%, chất lượng giáo dục ngày càng được nâng cao, tình hình an ninh học đường luôn được đảm bảo. Công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân được quan tâm đúng mức, việc thực hiện các chế độ chính sách được thực hiện đầy đủ, kịp thời, đúng đối tượng toàn phường có 36 hộ nghèo chiếm 1,03% và 37 hộ cận nghèo chiếm 1.13%. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn phường được ổn định, công tác cải cách thủ tục hành chính có nhiều chuyển biến tích cực, đáp ứng được nhu cầu của nhân dân. Hệ thống chính trị từ phường đến các tổ dân phố, làng từng bước được cũng cố, kiện toàn và hoạt động có hiệu quả. Chỉ đạo thành lập BCĐ phục vụ kỳ thi THPT Quóc gia năm 2018, Khai mạc hoạt động hè với nhiều nội dung phong phú, hiệu quả, đâye mạnh các hoạt động tuyên truyền vê khu dân cư và chăm lo chế độ chính sách cho các đối tượng và người nghèo trên địa bàn. Chỉ đạo Đại hội Nông dân phường nhiệm kỳ 2018 – 2023 thành công, công tác phát triển đảng viên được quan tâm với 02/6 đảng viên mới được kết nạp đạt 33,3%, tổ chức 02 đợt trao huy hiệu đảng cho 15 đối tượng 65, 60, 55, 50, 45, 30 năm tuổi đảng theo niên hạn đảm bảo đúng quy định.

dang-bo-tb-(1).jpg

Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Lâm Văn Ánh – Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung lãnh đạo thực hiện trong 6 tháng cuối năm 2018 như: Đẩy nhanh tiến độ các công trình xây dựng đã đăng ký. Tiếp tục triển khai có hiệu quả Nghị quyêt chuyên đề về phát triển kinh tế ở 03 làng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn phương. Tiếp tục thực hiện Nghị quyết 05-NQ/TU của Thành ủy về đầu tư chỉnh trang hạ tầng đô thị gắn với đề án xây dựng nếp sống văn minh đô thị một cách hiệu quả. Tiếp tục thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức kỳ họp giữa năm-HĐND phường khóa XII, nhiệm kỳ 2016 – 2021, tổ chức học tập chuyên đề về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về “phòng, chống suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, tự diễn biến, tự chuyển hóa”. Thường xuyên kiểm tra việc đăng ký và đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ học tập và làm theo gương Bác của đảng viên, xây dựng chương trình hành động thực hiện Nghị quyết 06-NQ/TU ngày 08/8/2016 của BCH Đảng bộ thành phố khóa XI về nâng cao chất lượng cuộc sống nhân dân tại các làng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn thành phố Pleiku. Đẩy mạnh công tác tạo nguồn phát triển Đảng, phấn đấu đạt chỉ tiêu phát triển Đảng năm 2018, tập trung chỉ đạo Ủy ban MTTQVN phường Đại hội nhiệm ỳ 2019 – 2023 theo kế hoạch.

Thiện Châu – UBND phường Trà Bá