Khẩn trương triển khai thực hiện đồng bộ các nhiệm vụ năm 2016

Ngày đăng bài: 24/02/2016
Đó là chỉ đạo của UBND tỉnh tại Công điện số 05/CĐ-UBND. Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu,  sau Tết Nguyên đán Bính Thân 2016, các sở ban ngành tỉnh và UBND các huyện, thị xã, thành phố, các cơ quan, đơn vị khẩn trương chỉ đạo quyết liệt, đồng bộ các nhiệm vụ năm 2016 theo chương trình công tác đã đề ra. Trong đó những nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung là đẩy mạnh sản xuất nông, lâm nghiệp, phòng chống dịch bệnh trên cây trồng vật nuôi; có biện pháp hiệu quả chống hạn, đảm bảo nước tưới cho cây trồng, chuyển đổi cơ cấu cây trồng tại những vùng không chủ động được nước tưới, tăng cường công tác quản lý bảo vệ rừng, phòng chống cháy rừng; phối hợp với các nhà  máy thủy điện vận hành hồ chứa, điều tiết nguồn nước hợp lý phục vụ cho sản xuất nông nghiệp theo thời vụ.

Giải quyết thủ tục hành chính cho người dân tại UBND phường Diên Hồng TP.Pleiku.

Chỉ đạo đẩy mạnh sản xuất công nghiệp, thúc đẩy hoạt động xuất khẩu, chỉ đạo lực lượng quản lý thị trường phối hợp với các ngành chức năng tăng cường công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả. Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong quản lý chi tiêu ngân sách ở tất cả các ngành, các cấp. Tăng cường kiểm tra kiểm soát tải trọng phương tiện; kiểm tra, rà soát chất lượng, an toàn kỹ thuật các phương tiện tham gia giao thông; kiểm tra giá cước vận tải, nâng cao các điều kiện đảm bảo an toàn giao thông, kiềm chế tai nạn giao thông.

Tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh, kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm. Tăng cường công tác đấu tranh, phòng ngừa, ngăn chặn các hoạt động chống phá, truy quét các loại tội phạm, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, ngăn chặn kịp thời các hoạt động vượt biên; tăng cường các biện pháp phòng chống cháy, nổ…

Tin, ảnh: THANH NHẬT