You have an old version of Adobe's Flash Player. Get the latest Flash player.

 

CHUYÊN MỤC

Giới thiệu chung
Cơ cấu tổ chức
Dự án đầu tư
Quy hoạch - Kế hoạch
Khen thưởng - Xử phạt
Công tác xây dựng Đảng bộ
Báo cáo KT-XH
Công dân - Doanh nghiệp
Bộ thủ tục hành chính công
Thông tin cần biết

 

Xây dựng tiêu chí, định mức phân bổ vốn thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững

Ngày đăng bài: 28/04/2017
Thực hiện chỉ đạo của Ủy ban Dân tộc về Chương trình 135 năm 2017, Ủy ban Nhân dân tỉnh đã có Công văn số 1548/UBND-NL yêu cầu Ban Dân tộc tỉnh chủ trì, phối hợp với các sở ngành liên quan xây dựng tiêu chí, định mức phân bổ vốn ngân sách trung ương và tỷ lệ vốn đối ứng của ngân sách địa phương thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016-2020 cho các huyện và xã thực hiện Chương trình 135 trên địa bàn tỉnh.  Đồng thời, giao Sở Lao động – Thương binh và xã hội tỉnh chủ trì, phối hợp với các cơ quan quản lý dự án xây dựng quy định, tiêu chí, định mức phân bổ vốn... Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì phối hợp với các sở ngành liên quan về thực hiện cơ chế đặc thù trong quản lý đầu tư xây dựng đối với một số dự án thuộc Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2016-2020.


Xây dựng cơ sở hạ tầng theo Chương trình 135.

Bên cạnh đó, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với các sở, ngành liên quan, các địa phương tiếp tục triển khai các dự án, hỗ trợ phát triển sản xuầt, đa dạng sinh kế và nhân rộng mô hình giảm nghèo tại các xã đặc biệt khó khăn, xã biên giới, thôn làng đặc biệt khó khăn theo đúng quy định. Sở Tài chính hướng dẫn các địa phương, đơn vị liên quan thực hiện nguồn vốn chương trình 135 năm 2017 đúng mục đích, đối tượng và hiệu quả, theo dõi kiểm tra đôn đốc thực hiện kịp thời.

Mặt khác, UBND tỉnh cũng chỉ đạo UBND các huyện, thị xã tạm thời chưa phân bổ vốn đối với các xã và thôn làng đặc biệt khó khăn có thay đổi dự kiến giảm sau khi rà soát, xã khu vực I, II, III thuộc vùng dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2016-2020 theo Quyết định số 50/2016/QĐ-TTg. Đối với các xã và thôn làng đặc biệt khó khăn sau khi rà soát không thay đổi thì tiếp tục triển khai thực hiện nguồn vốn Chương trình 135 năm 2017 theo quyết định phân bổ của UBND tỉnh.
 
Tin, ảnh: LƯƠNG THANH
Trang chủ     |     Tin tức     |     Liên hệ     |     Mobile     |     Site map

Copyright © 2013 Bản quyền thuộc về UBND TP Pleiku
Chịu trách nhiệm chính: ...  
Địa chỉ: 81 Hùng Vương, phường Tây Sơn, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai - Điện thoại:0269.3830 155  - Fax: 0269. 3828 414 - Email: vpubpleiku@gmail.com
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 24/02/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông Gia Lai.
Phát triển bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Gia Lai