Khen thưởng - Xử phạt

Triển khai tuyển chọn thanh niên nhập ngũ

Ngày đăng bài: 22/01/2018
Để triển khai thực hiện các bước tuyển chọn, gọi khám sức khỏe và giao quân năm 2018 đủ chỉ tiêu, chất lượng tốt, Ủy ban nhân dân tỉnh vừa có Công văn số 73/UBND-NC yêu cầu các sở, ban ngành tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố và đơn vị liên quan đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục cho mọi tầng lớp nhân dân và thanh niên nâng cao nhận thức Luật nghĩa vụ quân sự và các văn bản quy định liên quan về công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ.

Chỉ đạo kiện toàn hội đồng khám nghĩa vụ quân sự, quán triệt và chấn chỉnh đội ngũ cán bộ, nhân viên nâng cao tinh thần trách nhiệm trong việc tổ chức khám tuyển nghiêm túc, chặt chẽ, chất lượng khách quan, tuyệt đối không để xảy ra tiêu cực, hoặc để thanh niên không đủ tiêu chuẩn sức khỏe nhập ngũ vào quân đội. Thực hiện tốt chủ trương của Bộ Quốc phòng về công tác làm tròn khâu tuyển chọn người nào chắc người đó và chủ trương “3 trong 1” của Đảng ủy Quân khu 5 (Đảng viên, cán bộ, công chức có trình độ trung cấp, cao đẳng, đại học), có ngành nghề chuyên môn phù hợp với nhu cầu của quân đội.

tuyen-quan-(1).jpg
Quang cảnh Lễ giao nhận quân tại huyện Đak Đoa.

Đồng thời, tổ chức thực hiện công tác này chặt chẽ, đúng quy trình, giao trách nhiệm cho cấp xã thực hiện tốt khâu “3 cử, 4 công khai”, tổ chức xét chọn chặt chẽ từ cơ sở, phát huy dân chủ, công khai từ tổ dân phố, thôn làng. Tuyệt đối không để thanh niên vi phạm đạo đức, chính trị, pháp luật nhập ngũ vào quân đội. Riêng đối với tình trạng thanh niên xăm chàm trên cơ thể để trốn tránh nghĩa vụ quân sự, UBND các cấp cần có biện pháp giải quyết phù hợp, theo quy định. Bên cạnh đó, hiệp đồng chặt chẽ với các đơn vị nhận quân làm tốt công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ, tổ chức giao nhận quân trong ngày 5-3-2018.

Mặt khác, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh kịp thời tham mưu cho Tỉnh ủy và UBND tỉnh tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo trong suốt quá trình thực hiện công tác tuyển chọn gọi quân nhân nhập ngũ. Đồng thời, giúp UBND tỉnh theo dõi, hướng dẫn kiểm tra đôn đốc việc thực hiện của địa phương.
Tin, ảnh: THANH NHẬT