Tổ chức “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”

Ngày đăng bài: 04/01/2018

Ủy ban nhân dân tỉnh vừa có Công văn số  4613/UBND-NL về thực hiện “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” nhân dịp Xuân Mậu Tuất – 2018. Theo đó, UBND tỉnh giao Sở Nông nghiệp và PTNT chủ trì, phối hợp với các sở, ngành của tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố tổng kết đánh giá  kết quả thực hiện “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Đinh Dậu năm 2017. Đồng thời, xây dựng kế hoạch thực hiện “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” nhân dịp Xuân Mậu Tuất - 2018, gắn với thực hiện Chương trình mục tiêu phát triển lâm nghiệp năm 2018 (trồng mới một triệu cây phân tán ở địa phương), trong kế hoạch trồng mới 7.000ha rừng, góp phần tăng độ che phủ rừng trên địa bàn tỉnh.

Kế hoạch “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” của các địa phương  phải chỉ rõ cụ thể địa điểm trồng cây, trồng rừng, ưu tiên bố trí ở những nơi còn đất trống, ở cơ quan, khu công nghiệp, đơn vị, trường học, bệnh viện, quanh nhà, ven đường, dọc bờ sông và bờ kênh, trên các bờ vùng, bờ thửa cũng như bố trí kinh phí để triển khai thực hiện. Đồng thời, lựa chọn loài cây trồng có chất lượng tốt, phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương. Tổ chức tốt việc chăm sóc, quản lý bảo vệ cây trồng, bảo đảm cây trồng sinh trưởng và phát triển tốt...

Về tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” nhân dịp Xuân Mậu Tuất – 2018, UBND các huyện, thị xã, thành phố lựa chọn thời điểm thích hợp, đảm bảo cây trồng sinh trưởng và phát triển tốt. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục về mục đích ý nghĩa “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” với hình thức phù hợp và hiệu quả. Việc tổ chức thực hiện phải thiết thực, tạo điều kiện thuận lợi để các cơ quan trường học và nhân dân tham gia. Riêng UBND Thành phố Pleiku chủ trì, phối hợp với Sở Nông nghiệp và PTNT xây dựng kế hoạch, chuẩn bị các điều kiện cần thiết để tổ chức lễ phát động, mời UBND tỉnh và các sở, ngành đơn vị đứng chân trên địa bàn thành phố cùng tham gia.../.

Tin, ảnh: THANH NHẬT