You have an old version of Adobe's Flash Player. Get the latest Flash player.

 

CHUYÊN MỤC

Giới thiệu chung
Cơ cấu tổ chức
Dự án đầu tư
Quy hoạch - Kế hoạch
Khen thưởng - Xử phạt
Công tác xây dựng Đảng bộ
Báo cáo KT-XH
Công dân - Doanh nghiệp
Bộ thủ tục hành chính công
Thông tin cần biết

 

Pleiku đảm bảo cơ sở vật chất chuẩn bị cho năm học mới

Ngày đăng bài: 17/08/2017
Chỉ còn 2 tuần nữa năm học mới 2017-2018 chính thức bắt đầu. Hiện tại, các các trường THCS, Tiểu học mà mầm non trên địa bàn thành phố Pleiku đã và đang tích cực hoàn tất mọi điều kiện, nhất là cơ sở vật chất để sẵn sàng chào đón năm học mới


Để đáp ứng nhu cầu học tập và chăm sóc trẻ, năm học mới này, thành phố Pleiku đã đầu tư 6,3 tỷ đồng xây dựng khu hiệu bộ, phòng học, bếp ăn bán trú và các hạng mục phụ cho trường Mầm non Bông Sen phường Thắng Lợi. Hiện nay, đơn vị thi công đang nhanh chóng đẩy nhanh tiến độ, nhanh chóng hoàn thành để bàn giao cho nhà trường. Cô và trò trường mầm non Bông Sen rất phấn khởi bởi có ngôi trường mới khang trang, đáp ứng long mong mỏi của phụ huynh học sinh trên địa bàn.

(Ảnh: Bá Bính)

Năm học 2017-2018, thành phố Pleiku có 86 trường học, trong đó có 21 trường THCS, 31 trường tiểu học và 49 trường mầm non. Để chuẩn bị cho năm học mới này, thành phố Pleiku đã đầu tư 35,4 tỷ đồng tư xây dựng cơ sở vật chất cho 5 trường trên địa bàn với các hạng mục như: phòng học, khu hiệu bộ, bếp ăn bán trú và các hạng mục công trình khác. Ngoài hạng mục xây dựng cơ bản, từ nguồn tăng cường cơ sở vật năm 2017, thành phố đầu tư 3,8 tỷ đồng xây dựng nhà học với 8 phòng học cho trường Trường THCS Trần Phú, sửa chữa, xây dựng phòng học, khu vui chơi học sinh có mái che…cho một số trường trên địa bàn với số tiền 6 tỷ đồng. Hiện nay, tất cả các công trình đã và đang gấp rút hoàn thành đảm bảo kịp thời đưa vào sử dụng cho năm học mới.
Bên cạnh sự đầu tư cơ sở vật chất, thành phố chỉ đạo các nhà trường chủ động sửa chữa phòng học và mua sắm, thay thế các trang thiết bị dạy học cũ, hỏng để đảm bảo hoạt động dạy và học đạt hiệu quả cao. Thành phố cũng đầu tư 10,8 tỷ đồng mua sắm trang thiết bị, bàn ghế, đồ chơi, máy móc, tủ kệ… hỗ trợ cho việc dạy và học cho các trường, đảm bảo tâm thế vững vàng  chào đón năm học mới. Cô giáo Hoàng Thị Tân – Hiệu trưởng trường TH Đinh Tiên Hoàng phấn khởi nói: “Bước vào năm học mới 207-2018, trường rất phấn khởi được ngôi trường khang trang và học sinh sẽ được học trong môi trường tốt và phụ huynh rất phấn khởi. Trong năm học này, trường tuyển sinh vượt chỉ tiêu so với năm học trước và trường tuyển được 4 lớp bán trú và đặc biệt ngoài đầu tư 10 phòng học và khu bán trú thì thành phố cấp cho trường bàn ghế mới hoàn toàn cho 10 phòng học. Cùng với sự đầu tư của thành phố thì cán bộ giáo viên nhà trường cũng đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện đón các em bước vào năm học mới.
 

(Ảnh: Bá Bính)
Cùng với sự đầu tưu của thành phố, đến thời điểm này Ngành giáo dục đào tạo thành phố Pleiku, các cấp chính quyền địa phương và các bậc phụ huynh đang gấp rút chuẩn bị chu đáo cho ngày tựu trường. Đây chính là điều kiện thuận lợi, là động lực để các thầy giáo, cô giáo và học sinh vững tin bước vào năm học mới 2017-2018 với nhiều quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học./.
Thy Huấn
Trang chủ     |     Tin tức     |     Liên hệ     |     Mobile     |     Site map

Copyright © 2013 Bản quyền thuộc về UBND TP Pleiku
Chịu trách nhiệm chính: ...  
Địa chỉ: 81 Hùng Vương, phường Tây Sơn, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai - Điện thoại:0269.3830 155  - Fax: 0269. 3828 414 - Email: vpubpleiku@gmail.com
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 24/02/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông Gia Lai.
Phát triển bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Gia Lai