You have an old version of Adobe's Flash Player. Get the latest Flash player.

 

CHUYÊN MỤC

Giới thiệu chung
Cơ cấu tổ chức
Dự án đầu tư
Quy hoạch - Kế hoạch
Khen thưởng - Xử phạt
Công tác xây dựng Đảng bộ
Báo cáo KT-XH
Công dân - Doanh nghiệp
Bộ thủ tục hành chính công
Thông tin cần biết

 

Hội nghị tập huấn, tuyên truyền kết quả công tác phân giới, cắm mốc biên giới đất liền Việt Nam - Campuchia năm 2017

Ngày đăng bài: 15/05/2017
Ngày 10/5/2017 tại tỉnh Gia Lai, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Bộ Ngoại giao, Tỉnh ủy Gia Lai và các cơ quan chức năng liên quan tổ chức Hội nghị tập huấn, tuyên truyền kết quả công tác phân giới, cắm mốc biên giới đất liền Việt Nam - Campuchia năm 2017 cho các lực lượng làm công tác tuyên truyền về phân giới, cắm mốc trên đất liền có chung đường biên giới liên tuyến Việt Nam - Campuchia và 3 tỉnh, thành phố lân cận đã tham dự Hội nghị.


Tại Hội nghị tập huấn, các đại biểu đã nghe và trao đổi, thảo luận về quan hệ Việt Nam - Campuchia và tình hình công tác phân giới, cắm mốc biên giới đất liền giữa hai nước nói chung; tuyên truyền việc thực hiện các hiệp ước hoạch định biên giới và các hiệp định, thỏa thuận liên quan về biên giới đã ký giữa hai nước, tăng cường phối hợp trong việc quản lý biên giới theo khuôn khổ pháp lý hiện có để cùng xây dựng một đường biên giới hòa bình, ổn định, hữu nghị, hợp tác và phát triển bền vững để các tầng lớp nhân dân hai nước, đặc biệt là thế hệ trẻ hiểu biết sâu sắc hơn về tình đoàn kết hữu nghị truyền thống lâu đời giữa hai dân tộc Việt Nam – Campuchia và có trách nhiệm gìn giữ và vun đắp hơn nữa cho mối quan hệ này.


Tại buổi khai mạc tập huấn tuyên truyền kết quả công tác phân giới, cắm mốc biên giới đất liền Việt Nam – Campuchia đồng chí Nguyễn Đức Hoàng – Phó chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai phát biểu: “Được Ban tuyên giáo Trung ương chọn là nơi tổ chức hội nghị tập huấn lần này là dịp để Gia Lai lĩnh hội, học tập chuyên môn, những kỹ năng nghiệp vụ công tác truyền thông về công tác phân giới cắm mốc, cùng nhau chia sẻ những khó khăn, vướng mắc, những kinh nghiệm hay, những cách làm tốt trong công tác tuyên truyền gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, cơ quan, đơn vị, là dịp để các đồng chí đại biểu, các tỉnh bạn tìm hiểu, trải nghiệm thêm về thắng cảnh, con người và văn hóa các dân tộc tỉnh Gia Lai.”

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phạm Văn Linh, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương cho biết, trong thời gian qua, các cơ quan chức năng đã triển khai đồng bộ, bằng nhiều hình thức với nội ngày càng phong phú, phù hợp với các đối tượng, địa bàn đến cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân. Việc tổ chức lớp tập huấn về những nội dung cơ bản liên quan đến công tác phân giới, cắm mốc tuyến biên giới đất liền Việt Nam – campuchia là cần thiết để tiếp tục đẩy nhanh nhằm hoàn thành sớm nhất quá trình phân định biên giới giữa hai nước trên thực địa. Điều đó không chỉ có ý nghĩa quan trọng nhằm khẳng định chủ quyền lãnh thổ quốc gia mà còn có ý nghĩa chiến lược đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; góp phần củng cố môi trường hòa bình, tạo điều kiện thuận lợi thu hút đầu tư, phát triển kinh tế, nâng cao đời sống của nhân dân, phát triển đất nước; đồng thời là cơ sở để phản bác các quan điểm sai trái về vấn đề biên giới của các thế lực thù địch. Đó cũng là tiền đề giúp các lực lượng chức năng hai nước quản lý biên giới hiệu quả, bảo đảm an ninh an toàn khu vực biên giới, mở ra những cơ hội mới cho công cuộc phát triển của mỗi nước.

Những tham luận trình bày tại Hội nghị góp phần vào việc tăng cường tuyên truyền công tác phân giới cắm mốc đối với đội ngũ cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, nhất là đồng bào các khu vực biên giới, vùng sâu, vùng xa và đồng bào các dân tộc ít người, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền phân giới, cắm mốc trong thời gian tới.

Võ Thanh Thảo
Trang chủ     |     Tin tức     |     Liên hệ     |     Mobile     |     Site map

Copyright © 2013 Bản quyền thuộc về UBND TP Pleiku
Chịu trách nhiệm chính: ...  
Địa chỉ: 81 Hùng Vương, phường Tây Sơn, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai - Điện thoại:0269.3830 155  - Fax: 0269. 3828 414 - Email: vpubpleiku@gmail.com
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 24/02/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông Gia Lai.
Phát triển bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Gia Lai