Hỗ trợ sản xuất để giảm nghèo bền vững

Ngày đăng bài: 04/04/2018
Nhằm đảm bảo chất lượng phân bón, giống cây trồng vật nuôi, cũng như việc cung cấp đúng thời vụ sản xuất, tạo điều kiện cho các cơ quan chức năng tăng cường quản lý công tác hỗ trợ phát triển sản xuất, đa dạng hóa sinh kế và dự án nhân rộng mô hình giảm nghèo thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016 – 2020, UBND tỉnh có Công văn số 623/UBND-NL chỉ đạo Sở Nông nghiệp và PTNT  làm đầu mối tổng hợp và tổ chức lựa chọn đơn vị cung ứng các mặt hàng về phân bón, giống cây trồng vật nuôi theo Luật Đấu thầu và đúng nhu cầu hỗ trợ của UBND cấp xã (chủ đầu tư) đã được UBND cấp huyện thẩm định, phê duyệt.

DSCN2122-(Copy)-(1).jpg
Hướng dẫn hộ nghèo kinh nghiệm trồng bắp hiệu quả.

Đồng thời trong khi chưa có định mức hỗ trợ cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo tham gia dự án theo quy định mới, tạm thời áp dụng định mức hỗ trợ theo Quyết định số 02/2015/QĐ-UBND của UBND tỉnh quy định về các định mức hỗ trợ cho các hoạt động phát triển sản xuất và dịch vụ nông thôn trên địa bàn xã xây dựng nông thôn mới của tỉnh.

Mặt khác, UBND tỉnh giao Sở Lao động – Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với Sở Nông nghiệp và PTNT  và các sở, ngành liên quan, UBND các huyện, thị xã, thành phố xây dựng định mức hỗ trợ cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo tham gia dự án theo quy định tại Thông tư số 15/2017/TT-BTC của Bộ Tài chính quy định quản lý và sử dụng kinh phí sự nghiệp thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016 – 2020, báo cáo UBND tỉnh trình HĐND tỉnh quyết định.

Tin, ảnh: LƯƠNG THANH