Khen thưởng - Xử phạt

Gia Lai có 1.255 người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số

Ngày đăng bài: 14/04/2017
Căn cứ qua xét chọn theo quy định từ các địa phương, mới đây, Ủy ban Nhân dân tỉnh đã có Quyết định số 394/QĐ-UBND phê duyệt danh sách người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh năm 2017. Theo đó, toàn tỉnh có tổng số 1.255 người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số -  trong đó dân tộc Jrai là 772 người và dân tộc Bahnar là 424 người, dân tộc khác là 59 người.

Những năm qua, người uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số toàn tỉnh đã gương mẫu đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước gắn liền với thực hiện xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư và nông thôn mới, tích cực trong công tác vận động quần chúng chấp hành tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách và pháp luật  của Nhà nước.

Người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số trao đổi kinh nghiệm vận động quần chúng.

Cũng theo danh sách người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số năm 2017 đã được UBND tỉnh phê duyệt, riêng Thành phố Pleiku có 43 người ở 43 làng, thuộc 14 xã phường trên địa bàn Thành phố là Tân Sơn, Biển Hồ, Yên Thế, Đống Đa, Hoa Lư, Yên Đỗ, Trà Bá, Chư HDrông, Ia Kênh, Chi Lăng, An Phú, Thắng Lợi, Chư Ă và Xã Gào.

Tin, ảnh: THANH NHẬT