Khen thưởng - Xử phạt

Có 663 học sinh, sinh viên được nhận học bổng Nay Der và 990 học sinh đạt giải học sinh giỏi được khen thưởng

Ngày đăng bài: 01/09/2017
UBND tỉnh vừa có Công văn số 3330/UBND-KGVX đồng ý cho Quỹ Học bổng Nay Der tỉnh tiến hành phân bổ nguồn Quỹ để trao học bổng Nay Der năm học 2016-2017 đối với học sinh, sinh viên của tỉnh. Theo đó, tổng số học sinh toàn tỉnh đạt tiêu chuẩn được nhận học bổng Nay Der là 663 em, mỗi suất học bổng là 1,5 triệu đồng. Bên cạnh đó, UBND tỉnh cũng đồng ý khen thưởng cho 990 học sinh đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp quốc gia, khu vực nhưng không đủ tiêu chuẩn nhận học bổng Nay Der.

Trường Tiểu học Chu Văn An TP.Pleiku trao thưởng cho các học sinh xuất sắc toàn diện.

Trong đó, có 127 học sinh đạt giải trong các kỳ thi cấp quốc gia (gồm giải nhì 1 học sinh, giải ba 23 học sinh, giải khuyến khích 103 học sinh). Mức thưởng giải nhì (Huy chương Bạc) là 600 nghìn đồng/học sinh, giải ba (Huy chương Đồng) là 500 nghìn đồng, giải khuyến khích là 200 nghìn đồng. Đồng thời, toàn tỉnh có 863 học sinh đạt giải trong các kỳ thi cấp tỉnh (giải nhì 110 học sinh, giải Ba 160 học sinh, giải khuyến khích 593 học sinh). Mức thưởng giải nhì là 500 nghìn đồng/học sinh, giải ba là 300 nghìn đồng, giải khuyến khích 200 nghìn đồng.

Ngoài ra, UBND tỉnh cũng đồng ý việc mua quà tặng kèm theo giải thưởng cho tất cả 1.653 học sinh thuộc 2 nhóm đối tượng: Được nhận học bổng Nay Der và học sinh đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp quốc gia, khu vực nhưng không đủ tiêu chuẩn nhận học bổng Nay Der, mỗi học sinh 5 cuốn vở. Kinh phí khen thưởng trên thuộc nguồn sự nghiệp giáo dục và đào tạo năm 2017.

Tin, ảnh: THANH NHẬT