Khen thưởng - Xử phạt

Ban hành giá dịch vụ thu gom, vận chuyển rác thải sinh hoạt

Ngày đăng bài: 03/04/2017
Ủy ban Nhân dân tỉnh có Quyết định số 15/2017/QĐ-UBND ban hành giá dịch vụ thu gom, vận chuyển rác thải sinh hoạt sử dụng nguồn vốn ngân sách nhà nước trên địa bàn tỉnh. Theo đó, hộ gia đình không kinh doanh ở mặt đường và đường có tên là 20 nghìn đồng/hộ/tháng ở TP.Pleiku và 15 nghìn đồng/hộ/tháng ở các huyện, thị xã; đối với hộ trong hẻm và đường chưa có tên 15 nghìn đồng/hộ/tháng ở TP.Pleiku và 10 nghìn đồng/hộ/tháng ở các huyện, thị xã. Hộ kinh doanh mua bán nhỏ là 30 nghìn đồng/hộ/tháng ở TP.Pleiku và 25 nghìn đồng/hộ/tháng ở các huyện, thị xã. Hộ kinh doanh mua bán vừa là 50 nghìn đồng/hộ/tháng ở TP.Pleiku và 45 nghìn đồng/hộ/tháng ở các huyện, thị xã. Hộ kinh doanh mua bán lớn ở TP.Pleiku và ở các huyện, thị xã cùng mức giá là 70 nghìn đồng/hộ/tháng. Cửa hàng kinh doanh ăn uống dưới 2m3 rác/tháng là 150 nghìn đồng/cửa hàng/tháng ở TP.Pleiku và 140 nghìn đồng/cửa hàng/tháng ở các huyện, thị xã. Từ 2m3 rác/tháng trở lên là 200 nghìn đồng/cửa hàng/tháng ở TP.Pleiku và 190 nghìn đồng/cửa hàng/tháng ở các huyện, thị xã. Nhà hàng, khách sạn ở TP.Pleiku  và  các huyện, thị xã cùng mức giá là 150 nghìn đồng/m3 rác.

Công nhân Công ty Cổ phần Công trình đô thị Gia Lai thu gom rác thải.

Văn phòng làm việc, cơ quan hành chính sự nghiệp và cửa hàng kinh doanh của các doanh nghiệp ở TP.Pleiku  và  các huyện, thị xã cùng mức giá là 100 nghìn đồng/1 đơn vị/tháng. Đơn vị hành chính sự nghiệp dùng chung văn phòng (trụ sở liên cơ quan) ở TP.Pleiku và các huyện, thị xã cùng mức giá là 50 nghìn đồng/1 đơn vị/tháng. Trường học, nhà trẻ dưới 2m3 rác/tháng ở TP.Pleiku  và  các huyện, thị xã cùng mức giá là 100 nghìn đồng/1 đơn vị/tháng. Từ 2m3 rác/tháng trở lên ở TP.Pleiku và các huyện, thị xã cùng mức giá là 150 nghìn đồng/1 đơn vị/tháng. Nhà máy, bệnh viện, cơ sở sản xuất, chợ, bến xe, chung cư là 150 nghìn đồng/m3 rác ở TP.Pleiku và 140 nghìn đồng/m3 rác ở các huyện, thị xã. Công trình xây dựng cơ bản dở dang là 100 nghìn đồng/m3 rác ở TP.Pleiku và 80 nghìn đồng/m3 rác ở các huyện, thị xã.
Tin, ảnh: THANH NHẬT