Ban Tuyên giáo Thành ủy Pleiku và Công an thành phố Pleiku ký kết chương trình phối hợp công tác

Ngày đăng bài: 04/01/2018

Ngày 29/12/2017, Ban Tuyên giáo Thành ủy Pleiku và Công an thành phố đã tổ chức ký kết quy chế phối hợp công tác giai đoạn 2018-2020.

Tại lễ ký kết Ban Tuyên giáo Thành ủy và Công an thành phố Pleiku đã thống nhất 10  nội dung quan trọng như: Định hướng tư tưởng và chỉ đạo, hướng dẫn tuyên truyền trong cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước về bảo vệ an ninh trật tự, giữ vững ổn định chính trị và xây dựng lực lượng công an nhân dân; Nâng cao tinh thần cảnh giác cách mạng, trách nhiệm của các cấp, các ngành, các tầng lớp nhân dân trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội; Tăng cường sự phối hợp chặt chẽ, thường xuyên giữa hai cơ quan trong công tác chỉ đạo, triển khai, tổ chức thực hiện có hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng và Nhà nước, của Bộ Công an, Thành ủy, UBND thành phố về nhiệm vụ đảm bảo an ninh, trật tự, giữ vững ổn định chính trị; đấu tranh chống âm mưu, hoạt động “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch trên lĩnh vực tư tưởng, văn hóa; phòng, chống những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”, phục vụ có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội. Đồng thời biểu dương, tôn vinh và nhân rộng các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong phong trào xây dựng lực lượng Công an nhân dân trong sạch, vững mạnh; phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ”; xây dựng hình ảnh người chiến sỹ CAND vì nước quên thân, vì dân phục vụ.

(Ảnh: Bá Bính)

Theo đó chương trình phối hợp công tác phải được cụ thể hóa bằng các hoạt động, việc làm thường xuyên và đột xuất theo chức năng, nhiệm vụ của mỗi cơ quan; đảm bảo thiết thực, hiệu quả; định kỳ kiểm tra, sơ kết, tổng kết việc thực hiện Chương trình phối hợp, kịp thời bổ sung cho phù hợp với yêu cầu thực tiễn./.

Thanh Truyền