Hội Phụ nữ thành phố Pleiku với phong trào từ thiện, nhân đạo

Trong năm 2017, công tác từ thiện, nhân đạo luôn được các cấp Hội Phụ nữ thành phố Pleiku đẩy mạnh với nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả, trở thành phong trào sâu rộng trong hội viên phụ nữ.

Nhằm khơi dậy truyền thống tương thân, tương ái trong mỗi cán bộ, hội viên phụ nữ, thời gian qua, các cấp Hội Phụ nữ thành phố đã đẩy mạnh các hoạt động nhân đạo, từ thiện bằng nhiều việc làm thiết thực, góp phần giúp đỡ những phụ nữ nghèo, phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em mồ côi, gia đình chính sách... vơi bớt khó khăn, vươn lên ổn định cuộc sống.

Hưởng ứng các hoạt động nhân đạo, từ thiện, Hội LHPN thành phố đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên tích cực tham gia với nhiều hoạt động, việc làm ý nghĩa như: thăm hỏi gia đình hội viên gặp khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo, giúp đỡ, tương trợ những gia đình khó khăn, cơ nhỡ trong khu dân cư, quyên góp ủng hộ đồng bào vùng thiên tai bão lũ. Các cấp Hội Phụ nữ thành phố còn “xã hội hoá” công tác từ thiện bằng việc huy động nguồn lực xã hội và cộng đồng cùng chung tay, góp sức; vận động các nhà hảo tâm, các nữ doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn ủng hộ xây “Nhà tình nghĩa”, “Mái ấm tình thương” cho đối tượng chính sách xã hội, phụ nữ nghèo.

Hỗ trợ các nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông thảm khốc tại Chư Sê.

H­ưởng ứng và tham gia các hoạt động Tết vì ngư­ời nghèo, với phương châm “Không để hội viên, phụ nữ, trẻ em nghèo, có hoàn cảnh khó khăn không có Tết”, đón Tết Đinh Dậu 2017, trên cơ sở rà soát số hộ phụ nữ nghèo, phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, các hội phụ nữ cơ sở đã đề xuất với chính quyền địa phương tặng 1.128 xuất quà cho các hộ nghèo đón tết. Hội các cấp đã trao 328 xuất quà cho các hộ gia đình hội viên phụ nữ đơn thân có hoàn cảnh khó khăn, hoạn nạn đột xuất, gia đình chính sách với số tiền 93.800.000đồng, 500kg gạo. Vận động các nhà hảo tâm trên địa bàn trao 130 xuất quà cho nhân dân vùng lũ tại 2 xã thuộc huyện An Nhơn tỉnh Bình Định.

Hội phụ nữ các cấp tổ chức thăm và tặng quà cho 1.095 gia đình hội viên phụ nữ nghèo, khó khăn đột xuất, trẻ em bị bệnh hiểm nghèo, bị đuối nước…với số tiền 161.198.000 đồng, 1.116kg gạo. Hỗ trợ 600.000 đồng và 1.850 xuất cơm từ thiện cho bệnh nhân nghèo tại Bệnh viện thành phố, Bệnh viện tỉnh và các bệnh nhân tâm thần tại nhà ông Hà Tư Phước tại xã Chưhdrông. Vận động Chùa Minh Quang hỗ trợ 2.100 suất cơm miễn phí cho các thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 tại phường Hội Thương. Thăm, tặng 2.000.000đ cho 2 trẻ mồ côi tại phường Chi Lăng. Hỗ trợ 100kg gạo để duy trì “Nồi cháo tình thương” tại bệnh viện thành phố. Phối hợp với các ban, ngành cấp phát 10.440kg gạo cho 64 hộ tại xã ChưHdrông, Trà Bá bị thiếu đói giáp hạt. Các cấp Hội đã tổ chức thăm hỏi, động viên và  hỗ trợ các nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông thảm khốc tại Chư Sê điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai với số tiền 41.570.000đ. Phối hợp với Hội từ thiện thành phố Kon Tum, Chùa Bửu Long viên ngoại hỗ trợ 69 suất quà trị giá 18.700.000đ cho hộ nghèo tại xã ChưHDrông, phường Phù Đổng.

Thăm, tặng quà hội viên, phụ nữ nghèo, khó khăn làng đồng bào dân tộc thiểu số .

Phong trào giúp phụ nữ nghèo thường xuyên duy trì, đã vận động giúp hộ nghèo phát triển kinh tế, giúp 13.374 ngày công, 40.318 cây giống, 15.5 chỉ vàng, cho vay không lãi với số tiền 773.400.000đồng; cho hội viên phụ nữ trả chậm 12 tấn phân, 7 tấn cám; giới thiệu việc làm may gia công, chà nhám, dịch vụ nhà sạch, hái cà phê, phụ hồ …cho 836 chị. Cho không hoàn lại 10.190.000đ; 140kg gạo; 03 con heo giống. Hội cơ sở tiếp tục giao giao 9 con bò trị giá 85 triệu đồng cho hộ gia đình hội viên phụ nữ nghèo, khó khăn.

Tham gia làm tốt công tác từ thiện, nhân đạo, kết nối những tấm lòng nhân ái trong cộng đồng, các cấp Hội Phụ nữ thành phố Pleiku đã góp phần gìn giữ, phát huy truyền thống, đạo lý tốt đẹp của dân tộc tạo ra sự gắn kết giữa hội viên với tổ chức Hội./.
                                                Nguyễn Hồng - Hội LHPN thành phố