Không có hành vi bắt giữ người trái pháp luật

Không có hành vi bắt giữ người trái pháp luật

Ngày 20/11/2013, Công an Phường Yên Thế nhận được đơn tố giác của ông Nguyễn Thăng Long trú tại tổ 15, Phường Yên Thế về việc cháu ngoại của ông tên là Nguyễn Tương Tú (sinh ngày 23/09/2000) bị bắt giữ trái pháp luật. Công an phường đã tiến hành xác minh và xác định hoàn toàn không có vụ việc bắt giữ người trái pháp luật như đơn tố giác của ông Long, mà sự thật như sau: Vào lúc 09h00 ngày 18/11/2013 em Nguyễn Tương Tú có đến quán Internet ở 840 Phạm Văn Đồng, tổ 7, phường Yên Thế để chơi điện tử, khi ra về thì có lấy trộm một chiếc xe đạp của khách và bị chủ quán Internet là anh Phùng Đình Huấn (sinh năm 1991) phát hiện nhưng không bắt được.
Đến 13h00 cùng ngày Tú lại đến quán trên để chơi điện tử thì bị Huấn giữ lại và hỏi về việc trộm xe đạp lúc sáng, Tú khai nhận là mình đã trộm ở quán Internet này 08 chiếc xe đạp của khách đến chơi điện tử, đem bán và dùng số tiền này để ăn uống và chơi điện tử. Thấy Tú còn quá nhỏ (Tú chỉ mới 13 tuổi) nên Huấn không báo vụ việc trộm xe đạp trên cho Công an phường, mà đến tìm gặp mẹ của Tú là Nguyễn Thị Hải yêu cầu đưa Tú về, đồng thời đi chuộc 08 chiếc xe đạp bị trộm trên về trả cho khách. Nhưng chị Hải bảo là giao Tú cho công an giải quyết chứ gia đình không đưa Tú về nhà. Đêm 18/11 Tú ngủ tại nhà của anh Huấn.

 
Đến 8h sáng ngày 19/11 chị Hải có đến quán Internet 840 Phạm Văn Đồng đề nghị Huấn đưa Tú ra Công an phường xử lý, sau đó chị Hải bỏ về. Đến 14h cùng ngày Tú đi lang thang và đến tiệm cửa sắt của anh Hùng ở đường Ký Con thuộc tổ 7, Yên Thế xin làm việc.

Sau khi nhận được đơn của Ông Nguyễn Thăng Long, đến 07h ngày 22/11, Công an phường Yên Thế đã mời em Tú đến làm rõ vụ việc trên. Tại cơ quan Công an, em Tú đã trình bày đúng nội dung sự việc như trên có sự chứng kiến của chị Hải. Chị Hải đã thừa nhận do bản thân đã trình bày không đúng sự thật với ông Long (bố chị Hải), do đó ông Long đã làm đơn tố giác không đúng sự thật với chính quyền địa phương. Đồng thời chị Hải đã xin lỗi anh Huấn và làm đơn bảo lãnh cháu Tú về gia đình quản lý giáo dục.

Qua sự việc trên thiết nghĩ đây cũng là bài học cho các bậc cha mẹ trong việc quản lý giáo dục con em, không nên buông lỏng quản lý, không để con em mình đi vào con đường nghiện ngập ma túy và vi phạm pháp luật.
Vũ Lộc- CATP
 

Quay lại