Trường Mầm non Sao Mai đón Bằng công nhận trường chuẩn Quốc gia mức độ I

Ngày 15/11/2013, Trường Mầm non Sao Mai – phường Yên Đỗ - thành phố Pleiku long trọng tổ chức Lễ đón bằng công nhận trường chuẩn Quốc gia mức độ I năm học 2012-2013. Tham dự buổi Lễ có đồng chí Nhan Thị Hằng Nga- Phó giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Gia Lai, đồng chí Trần Thị Tâm - Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Phó chủ tịch UBND thành phố, đại diện lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể thuộc thành phố, các thầy cô giáo, phụ huynh và các cháu học sinh trường Mầm non Sao Mai.

Trong những năm qua, cán bộ giáo viên trường Mầm non đã cố gắng nỗ lực và đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận, hoàn thành tốt 5 tiêu chí theo yêu cầu đối với trường đạt Chuẩn Quốc gia mức độ 1: có 100% giáo viên đạt chuẩn, 76% giáo viên giỏi cấp trường, 2 giáo viên giỏi cấp thành phố, chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ không ngừng được nâng lên thể hiện qua tỷ lệ  100% trẻ được chăm sóc đảm bảo sức khỏe, trường đã trở thành địa chỉ tin cậy cho phụ huynh yên tâm khi gửi con em vào trường, đã góp phần cùng ngành Giáo dục & Đào tạo thành phố phát triển, đến nay thành phố đã có 22/78 trường đạt chuẩn Quốc gia, trong đó có 6/28 trường Mầm non.

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Trần Thị Tâm chúc mừng và biểu dương những kết quả mà trường Mầm non Sao Mai đã đạt được trong thời gian vừa qua. Ghi nhận sự nỗ lực, quan tâm chỉ đạo kịp thời của các cấp chính quyền, sự đóng góp tích cực của các tổ chức chính trị xã hội, các đoàn thể ở  địa phương, của phụ huynh học sinh và nhà trường trong quá trình xây dựng trường Mầm non Sao Mai đạt chuẩn quốc gia. Đồng chí cũng tin tưởng rằng với tuyền thống và bề dạy thành tích của ngôi trường 36 năm xây dựng và trưởng thành, tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường sẽ luôn hoàn thành tốt công tác quản lý và công tác nghiệp vụ chuyên môn, đổi mới hình thức và nội dung, phương pháp giảng dạy theo hướng tích cực lấy trẻ làm trung tâm, để khích lệ tư duy học tập của trẻ. Đồng chí cũng đề nghị bên cạnh việc học, nhà trường cần quan tâm hơn nữa đến việc chăm sóc, giáo dục kỹ năng sống cho trẻ nhằm trang bị cho trẻ những kiến thức sơ đẳng để trẻ có tâm thế tốt bước vào trường phổ thông sau này; chú trọng xây dựng một môi trường giáo dục lành mạnh, thân thiện, xây dựng mối liên hệ thường xuyên giữa nhà trường – gia đình và xã hội nhằm tạo cho trẻ có một môi trường học tập tốt nhất. Bảo đảm chất lượng các bữa ăn bán trú, thực hiện tốt vệ sinh an toàn thực phẩm; đảm bảo an toàn phòng, chống tai nạn, thương tích cho trẻ tại trường; hạn chế tỉ lệ trẻ bị suy dinh dưỡng.

Thúy Hằng