Đảng ủy quân sự TP. Pleiku tổ chức Hội nghị ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2023

Sáng ngày 28/11/2022, Đảng ủy Quân sự TP. Pleiku tổ chức Hội nghị ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nghiệm vụ năm 2023. Đồng chí Trịnh Duy Thuân - UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND, Bí thư Đảng ủy Quân sự TP. Pleiku chủ trì Hội nghị.

qs2.jpg
(Ảnh: Bá Bính)
Năm 2022, Đảng ủy Quân sự TP. Pleiku đã lãnh đạo thực hiện hiệu quả công tác quốc phòng, quân sự địa phương; tham mưu cho Thành ủy - UBND thành phố lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng nền quốc phòng toàn dân; xây dựng khu vực phòng thủ ngày càng vững chắc; chỉ đạo chặt chẽ các bước tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ, hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân. Trong năm thành phố đã kiện toàn tổ chức, biên chế cán bộ Ban Chỉ huy Quân sự xã, phường, xây dựng lực lượng dân quân tự vệ theo đúng quy định. Thực hiện có hiệu quả mệnh lệnh, chỉ thị, kế hoạch huấn luyện năm 2022; tham gia các hội thi, hội thao đều đạt thành tích cao. Lãnh đạo triển khai có hiệu quả các mục tiêu biện pháp theo kết luận 21 của ban chấp hành Trung ương, 100% đảng viên tham gia đợt sinh hoạt chính trị về xây dựng chỉnh đốn Đảng với chủ đề tự soi, tự sửa. 100% đảng viên thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh. Với những kết quả đạt được, Đảng ủy Quân sự thành phố được đề nghị Quân khu 5 tặng “Cờ thi đua”.

qs1-(1).jpg
(Ảnh: Bá Bính)

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Thành ủy Trịnh Duy Thuân đánh giá cao những kết quả mà Đảng ủy Quân sự thành phố đã đạt được. Đồng thời đề nghị, thời gian tới Đảng ủy Quân sự tiếp tục quán triệt sâu sắc các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng, của cấp ủy các cấp về công tác quốc phòng, quân sự địa phương. Tham mưu cho Thành ủy, UBND thành phố lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các khâu, các bước trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ; đẩy mạnh thực hiện chính sách hậu phương Quân đội, làm tốt công tác phát triển đảng, tập trung duy trì nghiêm chế độ sẵn sàng chiến đấu; nâng cao chất lượng huấn luyện quân sự, giáo dục chính trị cho các đối tượng; lãnh đạo tổ chức diễn tập chỉ huy cơ quan 1 bên 1 cấp. Thường xuyên quan tâm chăm lo xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh, gắn với xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện “mẫu mực, tiêu biểu”./.

Tường Vân