HĐND xã Trà Đa phối hợp tổ chức hội nghị gặp mặt, đối thoại với trẻ em trên địa bàn xã năm 2019

HĐND xã Trà Đa phối hợp tổ chức hội nghị gặp mặt, đối thoại với trẻ em trên địa bàn xã năm 2019

Ngày 19/9/2019, HĐND xã Trà Đa phối hợp tổ chức hội nghị gặp mặt, đối thoại với trẻ em trên địa bàn xã năm 2019.

tra-da1.jpg

Tham dự buổi đối thoại có các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND, Ban Thường trực UBMT, trưởng, phó 2 ban HĐND, Tổ trưởng các tổ đại biểu HĐND, đại diện các ban ngành, đoàn thể xã, Bí thư chi bộ, trưởng thôn các thôn, đại diện Ban giám hiệu các trường trường học trên địa bàn và 60 em học sinh trường TH&THCS Lê Văn Tám.
 
tra-da-2.jpg

Qua 01 buổi tiếp xúc, đối thoại với không khí sôi nổi, cởi mở và thân thiện, đã có 11 em tham gia ý kiến bày tỏ tâm tư, nguyện vọng, đề xuất, kiến nghị đến các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương. Các ý kiến tham gia chủ yếu tập trung các vấn đề các em quan tâm như: Việc đảm bảo tình hình trật tự an toàn giao thông ở khu vực gần trường học; việc quản lý các cơ sở kinh doanh internet trên địa bàn; tình trạng xâm hại, bắt cóc trẻ em; về áp lực bộ môn âm nhạc… Các ý kiến của các em được tiếp thu, ghi nhận, giải thích và trả lời thỏa đáng.

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Tiến Dũng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã hoan nghênh tinh thần tích cực, chủ động của các em trong việc thể hiện tâm tư, nguyện vọng, quan điểm của mình về những vấn đề liên quan đến trẻ em. Đồng chí đề nghị UBND xã quan tâm sớm chỉ đạo giải quyết và đề nghị cấp có thẩm quyền xem xét giải quyết các đề xuất, kiến nghị chính đáng của các em. Đồng thời đề nghị nhà trường phối hợp với các ban ngành, đoàn thể xã thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa, các chương trình nhằm nâng cao hiểu biết, bồi dưỡng các kỹ năng xã hội cho các em.     
 
tra-da-3-(1).jpg
                                                 
Tại hội nghị, Thường trực HĐND xã và các nhà hảo tâm đã tặng 5 chiếc xe đạp, 01 phần quà tiền mặt 1.000.000 đồng, 300 cuốn vở với tổng trị giá 9.400.000 đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Tin, ảnh: Trần Thị Làn
 

Quay lại