Hỏi đáp - Góp ý
Thủ tục hành chính công
TRACUU.png

HOP-THU-DIEN-TU1-(1).jpg

- Đơn vị: Ủy ban nhân dân xã Chư Ă.
- Địa chỉ: Đường Bùi Viện, xã Chư Ă, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai.
- Số điện thoại: 02693. 861616
- Địa chỉ email: ubndCA.pleiku@gmail.com
- Chủ tịch: Nguyễn Thu Hương
      Xã Chư Ă là mộ xã vùng ven nằm về phía Đông của thnahf phố Pleiku, cách trung tâm thnahf phố 8km, có diện tích tự nhiên 1.446,6 ha. Có 2069 hộ, gồm dân tộc kinh, Banna, Jarai, Tày, Nùng,... Những năm qua, cuộc sống của người dân ở xã đang từng bước được cải thiện ngày mộ ổn định và phát triển. Tuy nhiên, do trình độ dân trí thấp, tập quán và kỹ thuật canh tác nông nghiệp còn nhiều hạn chế, nguồn vốn đầu tư hỗ trợ cho sản xuất chưa cao, nguồn vay thông qua  các chương trình của Nhà nước không đáp ứng nhu cầu nhất là hộ nghèo. Trước tình hình phát triển kinh tế - xã hội hiện nay, đặc biệt là tình hình đô thị hóa ngày càng cao, đòi hỏi phải có định hướng chiến lược lâu dài nhằm ổn định và phát triển xã hội theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Phát huy tối đa các nguồn lực tại chỗ và tạo điều kiện thu hút đầu tư, cần tăng cường xây dựng cơ sở hạ tầng, đa dạng hóa nhành nghề, phát triển tiểu thủ công nghiệp và nông nghiệp có giá trị kinh tế cao, đẩy mạnh quá trình đô thị hóa và phát triển nông thông

Xã Chư Ă tuy lợi thế sẵn có, là khu vực đất đai màu mỡ, giàu tiềm năng về sản xuất nông nghiệp, các loại cây công nghiệp ngắn ngày và dài ngày cũng phát triển mạnh. Bên cạnh đó có mô hình trồng trọt, chăn nuôi đang dần từng bước hình thành một khu vực dân cư ổn định, nhưng cơ sở hạ tầng thiết yếu phục vụ đời sống nhân dân còn nhiều hạn chế, chưa khai thách tối đa các lợi thế sẵn có của địa phương. Là xã có nhiềucây sinh trưởng phát triển tốt, có giái trị kinh tế cao, cây công nghiệp: chủ yếu đất trồng lúa, mì, cà phê, hồ tiêu, hoa màu,... Do đặc điểm của 2 màu rõ rệt nên vấn đề thiếu nước tưới vào mùa khô đang là trở ngại cho sự phát triển cây trồng, ảnh hưởng trược tiếp đến đời sống sinh hoạt, sản xuất của người dân. Hệ thống giao thông chưa được đầu tư nhiều nên đi lại khó khăn vào mùa mưa và hệ thống đập giữ nước bằng đất đất khả năng giữ nước vào mùa khô thấp do đó việc lập kế hoạch thời vụ cho sản xuất nông nghiệp và tổ chức dân cư tại xã gặp nhiều khó khăn. Do nhu cầu phát triển kinh tế xã hội trong toàn thành phố Pleiku noi cung và của xã Chư Ă nói riêng, việc quy hoạch xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã là việc cần thiết để làm cơ sở pháp lý cho công tác quản lý đất đai và quản lý xây dựng trên địa bàn xã, đồng thời tạo tiền đề cho việc phát triển dân trí, kinh tế, đẩy mạnh quá trình đô thị hóa và phát triển nông thôn, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân địa phương trong giai đoạn đến năm 2020 và làm định hướng phát triển lâu dài cho xã.
      Ranh giới: Năm tại phía Đông của thành phố Pleiku, cách Trung tâm thành phố 8 km, xã Chư Ă có ranh giới cụ thể như sau:
            + Phía Bắc: Giáp xã Trà Đa và xã Hà Bầu huyện Đăk Đoa
            + Phía Nam: Giáp xã Ia Băng và xã A Tức huyện Đăk Đoa
            + Phía Tây: Giáp phường Thắng Lợi và phường Chi Lăng
            + Phía Đông: Giáp xã An Phú.
      Quy mô dân số: 2006 hộ, 9328 khẩu
      Quy mô đất đai: 1.446,6 ha.